Galaxy S12 có thể sử dụng chip của AMD

08/10/2019 | 10:50
Galaxy S12 có thể sử dụng chip của AMD

 

Samsung từ nhiều năm nay đã phát triển dòng vi xử lý riêng Exynos để trang bị cho những chiếc flagship của công ty. Tuy nhiên khá đáng thất vọng là những con chip “tự trồng” của Samsung chưa bao giờ được đánh giá cao so với con chip của Qualcomm trong việc quản lý nhiệt và tiết kiệm pin.
>>> Xem thêm iPhone XR cũ giá rẻ

 

Đây chính là lí do Samsung vừa đưa ra một quyết định có thể thay đổi căn bản chip Exynos trong tương lai. Nhiều thông tin rò rỉ cho thấy Samsung có thể đã sa thải toàn bộ nhóm phát triển CPU tại Trung tâm R&D của mình ở Austin (Texas, Mỹ). Được thành lập vào năm 2010, Trung tâm R&D ở Texas phát triển CPU và IP hệ thống. Việc phát triển lõi tùy chỉnh cho CPU trên chip di động của họ được thực hiện tại đây.

Tuy nhiên như đã đề cập ở trên, các lõi Mongoose vẫn không thể sánh ngang và vượt qua những gì Qualcomm làm được. Vì vậy, Samsung cuối cùng đã đưa ra quyết định sử dụng lõi ARM tùy biến cho những con chip tương lai của mình và dồn nguồn lực vào nghiên cứu, phát triển các lĩnh vực khác.

Được biết trong thời gian gần đây, Samsung đã hợp tác cùng với AMD để nghiên cứu tối ưu hơn hiệu năng cho chip di động của mình, và rất có thể các con chip mới trong tương lai của Samsung sẽ là thành quả của sự hợp tác này. AMD từ trước đến nay luôn là nhà sản xuất được đánh giá cao nhất về hiệu năng đồ họa tích hợp. Tuy nhiên chắc chắn thế hệ Galaxy S11 sẽ chưa phải là dòng điện thoại đầu tiên sử dụng chip của Samsung và AMD, mà có lẽ phải sớm nhất là dòng Galaxy S12 chúng ta mới thấy được thành quả này. Cùng chúng tôi theo dõi tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: