Galaxy S11 có camera ẩn dưới màn hình

22/10/2019 | 09:30
Galaxy S11 có camera ẩn dưới màn hình

 

Theo trang Gizmochina vừa tiết lộ, cho biết Samsung đang nghiên cứu hai nguyên mẫu thiết bị có thiết kế đặt camera selfie dưới màn hình điện thoại là HIAA1 và HIAA2.

Trong đó, HIAA1 là máy có màn hình "đục lỗ" cho camera thông thường giống như hãng đã ra mắt trong năm 2019 nhưng thêm một số nâng cấp về khả năng thu nhận hình ảnh. Các máy HIAA1 mẫu mới được Samsung thử nghiệm hoàn tất vào tháng 8 vừa qua.  Dạng thiết bị thứ hai được quan tâm hơn cả là HIAA2 sử dụng công nghệ camera thực sự ẩn dưới màn hình.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá rẻ tại Maxmobile

Theo đó, Samsung sẽ sử dụng công nghệ khắc laser để khoan một số lỗ rất nhỏ trên màn hình để cải thiện khả năng truyền ánh sáng đến mô-đun máy ảnh bên dưới. Tại phần hiển thị nằm trên ống kính, nhà sản xuất sẽ cố gắng giảm kích thước và số lượng điểm ảnh để tăng độ trong suốt của tấm nền. Các công đoạn này nhằm khắc phục đặc tính kỹ thuật hiện tại của tấm nền OLED là không trong suốt và ám vàng. 

Tuy nhiên, các chuyên gia lo ngại chất lượng ảnh chụp camera trước với các model đầu tiên có thể chưa tốt. Ngoài khó khăn trong việc làm màn hình OLED trong suốt ở điểm đặt camera, hãng còn phải giải quyết khả năng cân bằng ánh sáng bị ám vàng khi đi qua màn hình cũng như độ chi tiết sẽ kém các camera thông thường. Công nghệ UDC được dự báo sẽ gặp các khó khăn thời gian đầu tương tự cảm biến vân tay dưới màn hình.

Theo tiết lộ, cả hai nguyên mẫu trên đều được Samsung lên lịch cho dòng Galaxy S11 hoặc cả Galaxy Fold, tuy nhiên trong trường hợp không chắc chắn được tiến độ hay hiệu năng cho sản phẩm thì Samsung có thể mang thiết kế camera dưới màn hình xuống dòng Galaxy A để thăm dò phản ứng của thị trường trước tiên.

Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ hay nhất mỗi ngày nhé!

 

Đánh giá: