Galaxy S10 có FaceID như iPhone X

11/11/2019 | 09:19
Galaxy S10 có FaceID như iPhone X

 

Ở thế hệ Galaxy S8 và S9, Samsung đã từng mang công nghệ nhận diện mống mắt nhờ cảm biến hồng ngoại riêng, đến thế hệ Galaxy S10, công ty Hàn Quốc đã loại bỏ và chỉ giữ lại cụm camera selfie duy nhất, duy chỉ có mẫu Galaxy S10 5G là có thêm cảm biến đo khoảng cách 3D ToF. đó cũng là lí do vì sao phần khoét màn hình trên bản 5G lại to hơn so với bản S10+.

>>> Quý khách xem thêm iPhone X Lock cũ giá bao nhiêu tại Hà Nội

Camera ToF này sẽ phát ra các tia hồng ngoại và đo thời gian phản hồi của ánh sáng, từ đó tạo ra một bản chi tiết vị trí vật thể mà nó phản xa lại bao gồm cả khoảng cách. Với camera ToF, các nhà sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng nó để mang tính năng nhận diện gương mặt tương như Face ID của Apple lên smartphone Android.

Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt cho tới hiện tại, Galaxy S10 5G chỉ sử dụng camera ToF "selfie" này để cải thiện chất lượng xóa phông cho camera trước mà thôi. Mặc dù vậy, các báo cáo cho biết trong bản cập nhật thử nghiệm Android 10 beta được Samsung phát hành cho thị trường Hàn Quốc, Galaxy S10 5G đã có thể sử dụng tính năng nhận diện gương mặt 3D nhờ camera ToF ở mặt trước.

Máy sẽ sử dụng kết hợp cả camera selfie và camera ToF ở mặt trước cho tính năng này, chỉ cần che đi một trong hai camera là tính năng nhận diện gương mặt sẽ không hoạt động. Với việc sử dụng camera ToF cho tính năng bảo mật nâng cao này, Galaxy S10 5G có thể mở khóa được cả trong điều kiện không có ánh sáng. Tính năng nhận diện gương mặt 3D này mới chỉ xuất hiện trên một số ít smartphone Android cao cấp (Pixel 4, Mate 20/30 Pro...). Phần lớn smartphone Android hiện nay chỉ sử dụng nhận diện gương mặt 2D bằng camera selfie. Cùng chúng tôi theo dõi bản tin công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé!

 


Đánh giá: