Galaxy Note 8 phiên bản Olympic: bên nhất quyết không lấy, bên “sống chết” đòi kiện để được lấy

12/02/2018 | 09:56
Galaxy Note 8 phiên bản Olympic: bên nhất quyết không lấy, bên “sống chết” đòi kiện để được lấy
Galaxy Note 8 phiên bản Olympic là phiên bản giới hạn từ chiếc Galaxy Note 8 cao cấp nhất hiện nay của Samsung, tuy nhiên, chính từ chiếc điện thoại này cũng đang mang đến khá nhiều câu chuyện bi hài.

Đoàn thể thao Triều tiên từ chối nhận Galaxy Note 8

Chỉ có 4.000 bản galaxy Note 8 Olympic được Samsung sản xuất và phát tặng miễn phí cho các vận động viên tham dự thế vận hội lớn nhất hành tinh của năm nay. Tuy nhiên, vẫn có không ít vận động viên không muốn nhận, hoặc dù muốn cũng khó có thể nhận được. Như đoàn thể thao Triều tiên là một ví dụ. đội Olympic của Triều Tiên đã từ chối nhận những chiếc Galaxy Note8 phiên bản giới hạn từ Samsung. Lý do ban đầu nằm ở việc Triều Tiên đang bị Liên Hợp Quốc áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn, và chiếc Note 8 có thể bị coi là thiết bị có thể hỗ trợ cho quân đội Triều Tiên. Vì vậy, nó sẽ thuộc diện bị cấm vận bởi các lệnh trừng phạt từ Liên hợp quốc. Từ tháng 12 năm ngoái, Liên hợp quốc đã áp dụng các biện pháp chế tài cứng rắn, đồng thời tăng lệnh trừng phạt chống lại Bắc Triều Tiên liên quan tới việc thử nghiệm vũ khí quân sự. Nhưng ngay cả vào năm 2016, các vận động viên Triều Tiên cũng không thể tiếp nhận những thiết bị này. Bởi nó vi phạm luật cấm các thiết bị có tính năng GPS và truy cập vào Internet tốc độ cao ở quốc gia sở tại. Ngoài ra, chúng cũng mang logo Samsung, một nhãn hiệu Hàn Quốc, quốc gia láng giềng phía nam luôn ở trong tình trạng quan hệ căng thẳng từ năm 1945. Điều này lý giải cho việc đoàn thể thao Triều tiên vẫn tiếp tục từ chối lời đề nghị tặng Note 8 của Samsung kể cả khi IOC đã có động thái nhượng bộ, cho phép họ được nhận chiếc điện thoại này. galaxy-note-8-phien-ban-olympic-ben-nhat-quyet-khong-lay-ben-song-chet-doi-kien-de-duoc-lay-1

Galaxy Note 8 phiên bản Olympic

IRAN phản đối mạnh mẽ vì lệnh cấm nhận Galaxy Note 8 của Liên Hợp Quốc

Trong khi đó, ở một thái cực tương tự nhưng với tâm lý ngược lại hoàn toàn là đoàn vận động viên của IRAN. Ngay sau khi có thông báo không được phép nhận Note 8 do các lệnh cấm tương tự của Liên Hợp Quốc, Bộ Ngoại giao Iran đã triệu đại sứ Hàn Quốc tại thủ đô Tehran tới để phản đối mạnh mẽ hành động mà họ cho là "không trung thực và đi ngược với tinh thần Thế vận hội" của Samsung. Tehran cảnh cáo "vụ việc này sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng lên quan hệ thương mại giữa Tập đoàn Samsung và nước Cộng hòa Hồi giáo Iran". Được biết, hầu hết các lệnh trừng phạt quốc tế áp đặt lên Iran đều đã được gỡ bỏ sau hiệp định hạt nhân giữa Tehran và các cường quốc thế giới năm 2015. Tuy nhiên, vẫn còn một số lệnh cấm liên quan đến chuyển giao vũ khí và công nghệ. Cho đến thời điểm hiện tại, IOC cũng đã tiếp tục có động thái nhượng bộ đối với Iran, nhưng chưa rõ là các chính trị gia tại đất nước Hồi giáo này có chấp nhận để được tặng Note 8 hay không. Xem thêm: Xiaomi Redmi Note 5A chính hãng tại Maxmobile Về phía Triều Tiên, đây chắc chắn không phải là điều bất ngờ. Họ thậm chí còn không được sử dụng smartphone Galaxy tại Triều Tiên. Hơn hết, đoàn của họ rồi cũng sẽ phải trả lại điện thoại khi ra về. Cũng có giả thuyết cho rằng, đây là mệnh lệnh từ các quan chức lãnh đạo nước này từ trước khi cử đoàn tham dự Olympic mùa đông Pyeongchan. Còn về phía Iran, quốc gia dầu mỏ đang tích cực quảng bá hình ảnh của họ tại kỳ Olympic lần này, có lẽ cũng để cố gắng chứng tỏ rằng Iran “thân thiện hơn nhiều” so với những ánh mắt thù địch trên chính trường quốc tế.

>>>Xem thêm video:5 smartphone dưới 3 triệu mạnh nhất, cân mượt mọi thể loại game

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm bài viết: Cách chuyển tiếp cuộc gọi trên iPhone

Đánh giá: