Galaxy Fold 2 lộ diện với thiết kế gập ngược

23/08/2019 | 09:54
Galaxy Fold 2 lộ diện với thiết kế gập ngược

 

Samsung vừa nhận sáng chế về thiết bị gập mới do Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới cấp. Sáng chế mô tả một smartphone có màn hình 6,7 inch, có thể gập ngược ra ngoài. Khi gập, một nửa màn hình tắt, trong khi nửa còn lại dùng cho hiển thị thông tin hoặc tắt toàn bộ nếu cần thiết. Trong khi đó, phía sau thiết bị gồm một màn hình phụ kích thước 1 inch nằm phía đuôi giúp hiển thị ngày, giờ, thông báo... Tham khảo iPhone XR Lock cũ giá rẻ

Phần đỉnh là cụm camera đóng vai trò là máy ảnh sau khi duỗi và máy ảnh trước khi gập. Máy có thể gập với hai phần bằng nhau, hoặc một trong hai bên nhô cao hơn so với phần còn lại, tùy vào việc dùng camera hay xem thông báo bằng màn hình phụ.

Theo dự đoán, thiết bị mới có thể là Galaxy Fold 2, và có vẻ như Samsung đã từ bỏ thiết kế dạng gập dọc của Galaxy Fold đời đầu để chuyển sang kiểu dáng mới hiện đại hơn, cũng như hạn chế các sự cố. Sáng chế trên có nhiều chi tiết trùng hợp với thông tin mà trang ETNews (Hàn Quốc) tiết lộ trước đó cả về kích thước lẫn cách bố trí màn hình. Ngoài ra, nguồn này còn cho biết Samsung sẽ sản xuất hàng loạt Galaxy Fold 2 vào tháng 11 tới và ra mắt trong nửa đầu 2020.

Trong khi đó, Galaxy Fold ban đầu được lên lịch bán ở Mỹ từ tháng 4 và tại Hàn Quốc trong tháng 5, nhưng đã bị trì hoãn sau khi một số chuyên gia trải nghiệm máy sớm phàn nàn về các lỗi liên quan đến màn hình, như để lại nếp gấp sau nhiều lần gập mở hay thậm chí mất khả năng hiển thị. Một số nguồn tin cho biết, sản phẩm có thể được bán ra trong tháng 9 tới.

Cùng theo dõi tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: