FaceID tiếp tục bị qua mặt một cách “ngớ ngẩn”

17/11/2017 | 04:42
FaceID tiếp tục bị qua mặt một cách “ngớ ngẩn”
FaceID là công cụ bảo mật mới nhất vừa được Apple giới thiệu trên iPhone X để thay thế cho TouchID truyền thống. Chẳng thế mà nó đang trở thành một tâm điểm cho nhiều người dùng lẫn chuyên gia trên toàn thế giới cố gắng tìm cách qua mặt. Trong khi nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng faceID có thể bị đánh lừa bởi 1 cặp song sinh hoặc 1 khuôn mặt giả như thí nghiệm của BKAV, thì mới đây, công cụ bảo mật này tiếp tục gặp “phốt” khi bị 2 mẹ con đánh lừa 1 cách dễ dàng.

Mở khóa thành công iPhone X bằng cách FaceID

Theo đó, một video trên Youtube vừa chia sẻ về việc cậu con trai 13 tuổi đã mở khóa thành công iPhone X bằng FaceID, mặc cho việc người mẹ đã đăng ký nhận diện khuôn mặt của mình lên đó. Câu chuyện đã gây sốc cho cả gia đình.  Sau đó, người mẹ này đã thử đăng ký lại khuôn mặt của mình trong nhiều điều kiện khác nhau. Kết quả là cậu con trai đã không còn mở được máy nữa. Tuy nhiên, khi người mẹ đăng ký lại lần thứ 3 trong điều kiện ánh sáng mờ yếu thì cậu con trai lại có thể mở khoá lần nữa.

FaceID-tiep-tuc-mac-loi

FaceID tiếp tục bị qua mặt một cách “ngớ ngẩn”

FaceID nhận diện nhầm và khiến iPhone X bị mở khóa

Một số ý kiến cho rằng do cậu con trai có nhiều điểm giống mẹ trên nét mặt nên đã khiến FaceID nhận diện nhầm và khiến iPhone X bị mở khóa. Tuy nhiên, Apple sẽ rất cần lưu ý vấn đề này bởi việc người lớn để con trẻ sử dụng điện thoại của mình là rất phổ biến, và nếu không cẩn thận sẽ khiến cho chính tài khoản của mình bị “bay sạch” vì sự thiếu hiểu biết trong mua sắm trực tuyến trong game của chính những đứa trẻ này. Mời quý khách xem các thông tin chi tiết tại tin công nghệ trên Maxmobile

Đánh giá: