Facebook muốn khai tử Newsfeed, thay thế bằng Stories

01/02/2018 | 08:37
Facebook muốn khai tử Newsfeed, thay thế bằng Stories
Newsfeed - tính năng quan trọng đã tồn tại cùng với Facebook trong cả chục năm trở lại đây, đang bị chính công ty chủ quản của mình kỳ vọng sẽ bị thay thế bằng Stories.

Facebook muốn khai tử Newsfeed

Facebook

News Feed vẫn luôn tồn tại như một điều tất yếu

News Feed - một bảng tin gồm rất nhiều ảnh, bình luận và các đường link web khác nhau mà người dùng có thể truy cập, đã trở thành hình thức tương tác cơ bản giữa người dùng với Facebook trong hơn một thập kỷ qua. Mặc dù Facebook đã tiến hành rất nhiều thay đổi cả trong thuật toán lẫn tính năng, nhưng News Feed vẫn luôn tồn tại như một điều tất yếu. Xem Thêm: Facebook “cấm cửa” quảng cáo liên quan đến tiền ảo Ngược lại, Stories là một hình thức chia sẻ ảnh và video hoàn toàn mới mang tính tạm thời và sẽ biến mất sau 24 giờ kể từ khi đăng tải. Mark Zukerberg cho biết WhatsApp và Instagram là hai ứng dụng có lượng người dùng Stories lớn nhất tính đến thời điểm hiện tại. Nên Facebook đã “học tập” tính năng này. Thậm chí còn kỳ vọng rằng Stories trên Facebook có thể “lật đổ” Newsfeed vào một ngày không xa.

Stories sẽ là một giải pháp an toàn

facebook

Facebook đang hứng chịu nhiều chỉ trích

Lý do chính để Facebook có được kỳ vọng như vậy, có lẽ nằm ở việc Facebook đang hứng chịu nhiều chỉ trích cho rằng dịch vụ của họ rất dễ bị lạm dụng để chia sẻ những thông tin sai sự thật cũng như gây ảnh hưởng tiêu cực đến trẻ nhỏ, và Zuckerberg tin rằng Stories sẽ là một giải pháp an toàn và khó để kẻ gian lợi dụng hơn. Nhưng điều này cũng có thể là một con dao hai lưỡi bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mảng quảng cáo của Facebook - vốn dựa dẫm rất nhiều vào NewsFeed hiện nay, khi chiếm 89% doanh thu của Facebook. Xem Thêm Tại Tin Công Nghệ Nhưng Facebook cũng đã rất nổi tiếng với những chiến lược cải tổ mạnh mẽ, nên không có gì có thể làm khó được sự mong muốn thay đổi từ chính họ.
>>> Tham Khảo: Cách Unfriend những người không tương tác trên Facebook
Xem thêm sản phẩm: Xiaomi Mi Max 3

Đánh giá: