Face ID lại nhận nhầm hai anh em người Việt

29/11/2017 | 10:21
Face ID lại nhận nhầm hai anh em người Việt

Sau khi bị BKAV đánh bại lần thứ 2 cách đây vài ngày, iPhone X và Face ID lại nhận nhầm hai anh em người Việt. Điều đáng nói là, khuôn mặt của hai anh em này không hề giống nhau, nhưng việc mở khóa bằng Face ID diễn ra bình thường mà không hề gặp phải trở ngại nào.

Cụ thể, Anh Nguyễn Hồng Linh (Hà Nội) - người đã mở khóa thành công iPhone X ở trên - chia sẻ, chiếc smartphone đã được người anh trai ruột của anh mua hôm 27/9 và cài sẵn Face ID. Tuy nhiên, sáng ngày 28/9, khi Linh mượn chiếc điện thoại để nghịch thì bỗng dưng khóa tự mở. Anh cũng không hiểu vì sao thiết bị lại nhận dạng được, dù khuôn mặt của cả hai khác nhau.

Face-ID-lai-nhan-nham-hai-anh-em-nguoi-viet-1

iPhone X

Trước đó, một tài khoản YouTube có tên Duy Nguyen Phan đã đăng đoạn video chứng minh Face ID dễ bị qua mặt bởi hai anh em. Cũng giống như trường hợp của anh Linh, chiếc điện thoại bị mở khóa gần như lập tức dù hai khuôn mặt không giống nhau hoàn toàn. Xem thêm: iphone 8 quốc tế

Được biết, tính năng bảo mật nhận dạng khuôn mặt Face ID đang trở thành tâm điểm chú ý thời gian qua bởi tính an toàn của nó không giống như quảng cáo. Apple cho rằng việc vượt qua nó là rất thấp, tỷ lệ lên tới một phần triệu. Tuy nhiên, thực tế có vẻ như trái ngược, khi một số người dùng cho biết nó dễ dàng bị vô hiệu bởi những cặp song sinh. Hay mới nhất, Bkav cho biết đã chế tạo mặt nạ có thể đánh lừa Face ID ngay cả khi reset iPhone X.

>>Tham khảo video: Apple “dính phốt” xài FaceID "đểu" cho iPhone X?

Trên đây là những tin tức công nghệ của Maxmobile, cảm ơn các bạn đã quan tâm. Hãy theo dõi Maxmobile để cập nhật những tin mới nhất

Đánh giá: