DxOMark ca ngợi camera đơn của iPhone XR không có đối thủ

08/12/2018 | 08:28
DxOMark ca ngợi camera đơn của iPhone XR không có đối thủ

 

 

Trong bài đánh giá mới nhất của mình, DxOMark đã thực hiện bài kiểm tra và cho điểm camera trên chiếc iPhone XR . Thực sự bất ngờ khi chiếc điện thoại này ghi được tới 103 điểm cho hạng mục chụp ảnh và 96 điểm cho quay video, tức về tổng thể trung bình, iPhone XR ghi được 101 điểm.

 

dxomark-ca-ngoi-camera-don-cua-iphone-xr-khong-co-doi-thu

 

DxOMark ca ngợi camera đơn của iPhone XR không có đối thủ

 

Mặc dù chỉ sở hữu cụm camera đơn, nhưng chiếc iPhone XR đã hoạt động tốt với tính năng phát hiện chủ thể và xóa phông rất tốt ở chế độ chụp chân dung. Tuy nhiên, việc thiếu một ống kính tele có nghĩa là không có zoom quang học. Máy ảnh của iPhone XR cũng được đánh giá cao về khả năng phơi sáng tuyệt vời trong mọi điều kiện ánh sáng, dải tương phản động rộng và cân bằng trắng hoàn hảo giữa khả năng giảm nhiễu và bảo toàn được chi tiết vật thể. Hệ thống lấy nét tự động cũng được đánh giá rất tốt.

 

Tuy nhiên, có một vài vấn đề nhỏ mà người đánh giá đã gặp phải như mức độ xóa phông đôi khi chưa thực sự mờ như mong đợi và độ nhiễu của hình ảnh vẫn chưa giải quyết được trong các điều kiện chụp ánh sáng yếu và chụp trong nhà.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6 cũ bao nhiêu

 

Xét về hạng mục quay video của iPhone XR

 

Đối với hạng mục quay video, iPhone XR nổi bật ở khả năng chụp ảnh góc rộng, khả năng chống rung tốt và lấy nét tự động rất nhanh. Tuy nhiên, khả năng cân bằng trắng trong điều kiện quay video trong nhà và mức độ nhiễu ở điều kiện thiếu sáng cũng là những điểm yếu khả năng quay video của sản phẩm. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: