Đường link này sẽ khiến Messages trên iOS và macOS treo cứng, toàn hệ thống respring ngay tức khắc

17/01/2018 | 04:47
Đường link này sẽ khiến Messages trên iOS và macOS treo cứng, toàn hệ thống respring ngay tức khắc

Các đường link hay mẩu text có khả năng gây ra những sự cố đáng chú ý trên iOS hay macOS đã không còn lạ. Hôm nay, người ta lại phát hiện một đường link dẫn đến trang web GitHub - được đặt tên là chaiOS - sẽ khiến ứng dụng Messages treo cứng.

Đường link này sẽ khiến Messages trên iOS và macOS treo cứng

ra một loạt vấn đề trên macOS và iOS, trong đó có treo cứng hệ thống, gây respring, dẫn tới một số vấn đề về pin và còn nhiều điều khác nữa. Cộng đồng mạng đã đặt tên cho lỗi này là chaiOS, và sau một vài thử nghiệm, họ thu được những kết quả lẫn lộn. Trong một vài tình huống, đường link này sẽ khiến cả hệ thống của người tiếp nhận lẫn người gởi bị respring hoặc ứng dụng Messages ngay tức thì treo cứng và tắt hoàn toàn. Đặc biệt, nếu bạn mở ứng dụng này lên và tìm cách vào lại đoạn hội thoại có chứa đường link nêu trên, Messages sẽ liên tục tắt/mở nhiều lần cho đến khi bạn xoá hẳn đoạn hội thoại này. ===>xem ngay điện thoại iPhone 8 tại Maxmobile Một vài trường Hợp khác, đường link bí ẩn kia còn khiến trình duyệt Safari tắt hoàn toàn hoặc hiển thị biểu tượng vòng tròn quay không ngừng. Hiện chưa có người sử dụng nào gặp hiện tượng thiết bị bị respring hoàn toàn, nhưng điều này không có nghĩa là lỗi này sẽ không diễn ra. Thêm vào đó, đường link còn khiến ứng dụng Messages trên cả iOS lẫn macOS rơi vào tình trạng lag nghiêm trọng.

Vì sao nào gây ra vấn đề này

Vẫn chưa rõ Nguyên nhân gây ra vấn đề này chính xác là gì, nhưng nó gợi lại lỗi "effective power" từng gây chao đảo các thiết bị iOS nhiều năm trước. Chúng ta cũng từng thấy một vài vấn đề như vậy xuất hiện trong vài năm trở lại đây. Tất nhiên, lỗi này thường vô hại và chủ yếu được sử dụng để chọc ghẹo người khác trên mạng xã hội hay trong ứng dụng Messages. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản public mới nhất của macOS và iOS, hoặc một số bản beta của hai hệ điều hành này thì hãy cẩn thận. Apple thường không vội vàng vá các lỗi như thế này bởi chúng không gây ra rủi ro đáng nghiêm trọng nào cho người sử dụng ngoài đôi chút khó chịu.Mọi thông tin mới nhất có thể tham khảo tại tin công nghệ của Maxmobile >>Xem thêm video :Mẹo vặt Facebook+ message không phải ai cũng biết
>>Them khảo tin tức:TRONG NĂM 2018 NGƯỜI DÙNG IOS CÓ THỂ CHI 100 TRIỆU USD 1 NGÀY CHO CÁC ỨNG DỤNG

Đánh giá: