Dùng 100.000 iPhone, iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD

16/11/2019 | 10:47
Dùng 100.000 iPhone, iPad giả để lừa Apple 6 triệu USD

 

Mới đây, cảnh sát Mỹ tiếp tục bắt giữ một nhóm lừa đảo người Trung Quốc vì hành vi sử dụng iPhone, iPad giả để lừa Apple. Nhóm lừa đảo gồm 14 thành viên, do ba anh em người Trung Quốc là Ziwei Liao, Zhimin Liao và Zhiting Liao điều hành.

>>> Tham khảo iPhone 11 Pro Max Lock giá rẻ tai Maxmobile

Cụ thể theo cáo trạng, anh em nhà Liao và một số thành viên là công dân Mỹ sinh ra ở Trung Quốc. Các thành viên còn lại gồm công dân Mỹ nhập tịch từ Hàn Quốc, Nga và Việt Nam, hai công dân gốc Mỹ, hai người thường trú hợp pháp tại Mỹ và một mang quốc tịch Trung Quốc. Theo đó, nhóm này đã nhập hơn 10.000 chiếc iPhone và iPad giả từ Trung Quốc vào Mỹ, Canada. Chúng bắn mã IMEI và số serial, vốn thuộc về các sản phẩm chính hãng, lên thiết bị giả. Sau đó, nhóm cố tình làm hỏng số máy giả mạo này rồi đem đổi sang sản phẩm chính hãng tại các cửa hàng Apple Store ở Mỹ và Canada. Theo Robert Brewer, luật sư của Tòa án quận Nam California (Mỹ), nhóm lừa đảo sau đó vận chuyển lô hàng chính hãng, giá trị ước tính 6,1 triệu USD, về Trung Quốc và một số nước khác để tiêu thụ.

Theo CNN, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mất nhiều năm để lần theo hoạt động của băng nhóm này. 11 thành viên nhóm đã bị bắt giữ và cảnh sát đang tìm kiếm ba người còn lại là Xiamon Zhong, Charley Hsu và Hyo Weon Yang. Riêng ngày 13/11, cơ quan điều tra cũng thực hiện 11 lệnh khám xét cá nhân và doanh nghiệp địa phương ở San Diego để thu giữ 250.000 USD tiền mặt và 90 chiếc iPhone giả mạo.  Cùng chúng tôi cập nhật tin công nghệ mới nhất hàng ngày nhé!


Đánh giá: