Doanh số iPhone X sắp giảm mạnh

28/12/2017 | 09:13
Doanh số iPhone X sắp giảm mạnh
Như đã biết, Apple đã giới thiệu iPhone X cách đây vài tháng. Kể từ khi có mặt trên thị trường hồi tháng 11, iPhone X đã bị trì hoãn thời gian phát hành tại nhiều thị trường do vấn đề nguồn cung. Mọi thứ đã được cải thiện sau khi công ty tăng sản xuất để đáp ứng nhu cầu và rút ngắn thời gian giao hàng cho người dùng đặt trước.

Doanh số iPhone X sắp giảm mạnh

giá iphone X hiện vẫn khá cao

Giá iPhone X khá cao

Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng lạc quan từ Apple, một số nhà phân tích đã hạ dự báo lô hàng iPhone X trong quý I năm 2018 và nói rằng nhu cầu cho chiếc flagship này của Apple trong kỳ nghỉ lễ cũng không cao. Một số ý kiến cho rằng Apple có thể chỉ bán được 35 triệu chiếc iPhone X trong quý 1/2018, thấp hơn 10 triệu so với các ước tính trước đó. Một quỹ đầu tư khác là Warren Capital LLC cũng cho biết, quý 1 năm 2018, doanh số từ iPhone X giảm xuống còn 25 triệu chiếc so với 30 triệu chiếc trong quý IV năm 2017. Họ cho rằng Apple đã giảm đơn đặt hàng cho thiết bị này đối với các nhà cung ứng. Công ty phân tích thị trường này lưu ý rằng nguyên nhân khiến nhu cầu iPhone X không lớn là mức giá quá cao và không có nhiều tính năng sáng tạo, đủ sức thu hút người dùng.

Đánh giá

iphone X

Siêu phẩm iPhone X

Nguồn tin từ giới truyền thông Đài Loan cho biết, Apple đã giảm dự báo doanh số từ 50 triệu chiếc trong quý 1/2018 xuống còn 30 triệu chiếc.

Cuối cùng, lý do chính các bên phân tích đưa ra nằm ở việc người dùng phần lớn vẫn chưa “nuốt’’ nổi mức giá quá cao của iPhone X, mặc dù sự thật là có không ít hãng Android cũng đang “bắt chước” chính nước đi này của Apple. Bạn có thể xem thêm Tin Công Nghệ
>>> Xem Thêm: MaxDaily 27/12: iPhone X thua iPhone 8, Xperia A Edge cực đẹp

Đánh giá: