Điện thoại Trung Quốc đang xâm chiếm Châu Á

17/08/2019 | 09:12
Điện thoại Trung Quốc đang xâm chiếm Châu Á

 

Theo thống kê mới nhất của hãng phân tích thị trường Canalys, thị trường smartphone Đông Nam Á đang tăng trưởng khiêm tốn trong Q2/2019 với mức tăng chỉ 2% so với năm trước, đạt 30,7 triệu chiếc. Tham khảo iPhone XR Lock cũ giá rẻ

Trong bảng xếp hạng các hãng smartphone hàng đầu tại thị trường Đông Nam Á, Samsung vẫn dẫn đầu với doanh số 7,7 triệu chiếc, tăng trưởng 5%. Theo sát phía sau là Oppo với 7,3 triệu máy với mức tăng trưởng ấn tượng là 49% so với cùng kỳ năm trước. Vivo vẫn đứng thứ ba với 4,1 triệu máy trong khi Xiaomi đã thay thế Huawei chiếm vị trí thứ tư với 3,7 triệu máy. Realme, thương hiệu con của Oppo thậm chí lần đầu tiên lọt vào top 5 với doanh số 1,6 triệu máy dù chỉ mới gia nhập thị trường chưa lâu.

Nhìn chung các thương hiệu Trung Quốc bao gồm Oppo, Vivo, Realme, Xiaomi và Huawei đã xuất xưởng được tổng cộng 19 triệu máy tại thị trường Đông Nam Á trong Q2/2019, chiếm tới 62% thị phần toàn khu vực, một bước nhảy vọt khá mạnh mẽ từ mức 50% hồi cùng kỳ năm ngoái.

Tại Việt Nam, Thái Lan và Malaysia, Samsung dẫn đầu thị trường nhưng đuổi theo sát nút là các thương hiệu Trung Quốc như Oppo, Vivo hay Xiaomi. Theo dõi bản tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: