Điện thoại Nokia bất ngờ bán chạy trở lại

22/12/2018 | 09:07
Điện thoại Nokia bất ngờ bán chạy trở lại

 

 

Mới đây, hãng nghiên cứu thị trường CounterPoint đã đưa ra một báo cáo khá thú vị khi ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trở lại của dòng điện thoại tính năng (feature-phone) trong quý thứ tư liên tiếp, và thậm chí còn ghi nhận sự suy giảm của doanh số điện thoại thông minh cùng kỳ.

 

Điện thoại Nokia bất ngờ bán chạy trở lại

 

Theo dữ liệu công bố, thì iTel và HMD-Nokia đang là những công ty dẫn đầu thị trường điện thoại tính năng trên toàn cầu với 14% thị phần mỗi công ty, tiếp theo là Jio với 11% và Samsung với 8%. Lý do rất đơn giản - các nhà sản xuất đang cung cấp điện thoại 4G với giá rẻ và rất dễ sở hữu tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ và Châu Phi.


Với biểu đồ phân bổ điện thoại cục gạch được công bố thì hiện tại, Châu Á vẫn là nơi sử dụng nhiều loại điện thoại này nhất, tiếp đến là Châu Phi, Mỹ Latin, Châu Âu và Bắc Mỹ.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ giá bao nhiêu tại Hà Nội

 

nokia-3310

 

Lý do chính cho sự phổ biến của điện thoại tính năng


Counterpoint chỉ ra hai lý do chính cho sự phổ biến của điện thoại tính năng: là thời lượng pin và đặc thù của người dùng. Smartphone vẫn là một mặt hàng xa xỉ ở Châu Phi, nên người dùng sẽ thích một thiết bị đơn giản hơn thời lượng pin càng lâu càng tốt, hoặc đơn giản hơn là sử dụng như một thiết bị “chữa cháy” trong trường hợp smartphone bị hỏng.


Bên cạnh đó, sự trở lại của thương hiệu cũng thúc đẩy nhu cầu về điện thoại giá rẻ. Chiếc Nokia 3310 sau khi ra mắt đã trở thành một cú hit về doanh số và giúp công ty nhảy lên vị trí thứ hai trên thị trường điện thoại tính năng toàn cầu, và thậm chí còn đe dọa vị trí dẫn đầu của iTel. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.


Đánh giá: