Điện thoại màn hình dẻo có thể gập đầu tiên ra mắt

02/11/2018 | 08:50
Điện thoại màn hình dẻo có thể gập đầu tiên ra mắt

 

Samsung đã từng được kỳ vọng sẽ là công ty tung ra mẫu thiết bị màn hình dẻo có thể gập chính thức đầu tiên, tuy nhiên kỳ vọng này đã bất ngờ bị phá bỏ bởi một công ty Trung Quốc có tên FlexPai.

 

dien-thoai-man-hinh-deo-co-the-gap-dau-tien-ra-mat

 

Điện thoại màn hình dẻo có thể gập đầu tiên ra mắt

 

Thiết bị mới nhất vừa được công ty giới thiệu có màn hình kích thước 7.8inch, tỷ lệ 4:3, và khi gấp lại, kích thước màn hình giảm xuống còn 4inch, khá nhỏ so với tiêu chuẩn màn hình 5.5inch trở lên hiện nay, nhưn nó phù hợp để sử dụng như một mẫu điện thoại cầm tay, và diện tích vẫn rất rộng rãi để trải nghiệm khi mở ra hoàn toàn. Tấm nền được sử dụng là loại AMOLED.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 6 cũ tại Hà Nội

 

Cấu hình cơ bản của máy bao gồm những gì

 

Điểm đáng chú ý là thiết kế gập 2 nửa màn hình cũng cho phép bạn chọn bất kỳ nửa màn hình nào trở thành màn hình chính để sử dụng như điện thoại. Đồng nghĩa với việc thiết bị sẽ chỉ cần được trang bị một camera chính duy nhất - ở đây là camera kép 16MP+20MP, hỗ trợ zoom quang học 2x.

FlexPai đo độ dày 7.6mm. Tuy nhiên, nó không gấp phẳng nên nó dày tới 15.2mm khi gập. Bản lề được quảng cáo là có thể gập tới 200.000 lần mà không bị hỏng.

 

Thiết bị này được trang bị con chip Qualcomm 7nm đầu tiên, tức con chip  Snapdragon 8150. Cấu hình cơ bản của máy gồm 6GB RAM và bộ nhớ 128GB, và có thêm các tùy chọn khác bao gồm RAM/ROM lần lượt là 8/256 và 8/ 512GB. Máy cũng được tích hợp công nghệ sạc nhanh Ro-Charge độc ​​quyền giúp tăng dung lượng pin từ từ 0% lên 80% trong một giờ.

 

Với giá khởi điểm là 9.000 Tệ - tức 1.300 USD- dường như thiết bị này không quá đắt khi xét đến mặt bằng chung giá bán flagship của Android hiện nay cũng đã gần có mức giá tương tự, nhưng Flex Pai còn tốt hơn nhờ được trang bị con chip xử lý mạnh hơn và thiết kế dẻo. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: