Điện thoại Huawei bị cấm bán ở Đài Loan

18/11/2019 | 09:12
Điện thoại Huawei bị cấm bán ở Đài Loan

 

Mới đây, các nhà chức trách Đài Loan đã ra lệnh cấm bán một số điện thoại của Huawei, bao gồm các mẫu Huawei P30, P30 Pro và Nova 5T. Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban Truyền thông Quốc gia Đài Loan (NCC). Vấn đề khiến cơ quan quản lý Đài Loan cấm bán các sản phẩm này liên quan đến múi giờ và trang danh bạ trên các điện thoại này đều có nội dung nói Đài Loan thuộc Trung Quốc.

>>> Tham khảo thêm iPhone XS Max Lock cũ uy tín tại Hà Nội

Được biết, Đài Loan, được Mỹ công nhận là quốc gia độc lập vào ngày 31/12/1978, cho biết sẽ cấm vĩnh viễn 3 điện thoại của Huawei khỏi nước này để khẳng định vùng lãnh thổ này không thuộc Trung Quốc. Trong tuyên bố, phía Đài Loan cho rằng việc dán nhãn trong những chiếc điện thoại này không phản ánh đúng sự thật và thậm chí còn làm tổn thương đến phẩm giá của nước này, vì vậy họ cần thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để duy trì phẩm giá quốc gia.

Được biết, Trung Quốc không công nhận nhà nước Đài Loan là hợp pháp, và nếu giải pháp hòa bình đối với việc thống nhất không thể, chính sách chính thức của Trung Quốc là sử dụng lực lượng quân sự nếu cần thiết. Nhưng Đài Loan có hiến pháp riêng, lực lượng vũ trang và một tổng thống được người dân bầu chọn. Vì vậy, việc để một nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đề cập đến Đài Loan như là một phần của Trung Quốc đại lục là một sự xúc phạm đối với họ.

Với Huawei, vốn được coi là hãng công nghệ "con cưng" của chính phủ Trung Quốc và  gần như mọi điện thoại của họ cho người tiêu dùng Trung Quốc đại lục gần đây đều cho biết Đài Loan, Hồng Kông và Ma Cao là một phần của Trung Quốc. Do đó, nhiều khả năng công ty Trung Quốc sẽ thà để điện thoại của họ bị cấm bán ở Đài Loan thay vì sửa đổi để không công nhận Đài Loan thuộc Trung Quốc. Cùng chúng tôi theo dõi bản tin công nghệ mới nhất mỗi ngày nhé!

>>> Xem chi tiết video

 

 

Đánh giá: