Chợ ứng dụng Google Play cập nhật giao diện mới

03/12/2018 | 09:18
Chợ ứng dụng Google Play cập nhật giao diện mới

 

 

Sau đợt cập nhật giao diện lớn cách đây vài năm, Google đang chuẩn bị những bước tiếp theo để tiếp tục làm mới giao diện của chợ ứng dụng Google Play Store của nền tảng Android, mà theo nhiều đánh giá thì giao diện mới sẽ giúp PlayStore trở nên đẹp hơn, đơn giản hơn và gần với phong cách Material hơn nữa.

 

cho-ung-dung-google-play-cap-nhat-giao-dien-moi

 

Chợ ứng dụng Google Play cập nhật giao diện mới

 

Theo đó, giao diện mới sẽ chia trang chủ chính ra làm 3 khay Home, Games và Music, còn các dịch vụ như Book và Movie sẽ được chuyển vào ngăn kéo điều khiển bên trái, tại đây cũng bao gồm lối tắt để mở ứng dụng Google Play Music. Điều này được cho là sẽ mang đến tiềm năng lôi kéo nhiều người dùng sử dụng các dịch vụ gốc của Google hơn là các ứng dụng bên thứ 3, đặc biệt là ứng dụng nghe nhạc, vốn bị đánh giá là khá “lởm”.

 

==> Tham khảo thêm về iPhone 8 cũ tại Hà Nội giá bao nhiêu

 

Người dùng đón nhận ra sao về sự thay đổi giao diện này

 

Đi sâu hơn vào các menu, sự thay đổi của giao diện người dùng mới tỏ ra sáng sủa hơn, phù hợp với ngôn ngữ thiết kế Material Design, mà Google đã đẩy mạnh trong nhiều năm. Menu "Ứng dụng và trò chơi của tôi" và menu "Cài đặt" sẽ có màu nền trắng và màu nền xanh lá cây có vẻ “tươi” hơn ở phần tiêu đề.

Tuy nhiên, một điểm khá kỳ lạ, menu Wishlist lại được nhóm lại với phần Notifications và Subions trong trình đơn điều khiển, do đó, người dùng sẽ có đôi chút khó khăn để tìm những ứng dụng, trò chơi đã được đánh dấu thích trước đó.

 

Được biết, phiên bản PlayStore được đổi mới giao diện có mã hiệu là 12.6.13 và hiện tại Google đã bắt đầu phát hành cập nhật tự động tới các thiết bị Android trên toàn thế giới. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.
 


Đánh giá: