Chip 7nm sẽ chiếm khoảng 20% thế giới di động năm 2019

22/10/2018 | 08:55
Chip 7nm sẽ chiếm khoảng 20% thế giới di động năm 2019

Việc TSMC có kỳ vọng lớn như vậy là nhờ vào sự nhanh chân của các ông lớn công nghệ đang thuê họ gia công chip như Apple...

 

Chip 7nm sẽ chiếm khoảng 20% thế giới di động năm 2019

 

Hãng gia công chip lớn nhất thế giới TSMC mới đây đã tổ chức một cuộc họp với các cổ đông, và điều thú vị nhất là giám đốc điều hành công ty,ông CC Wei đã nêu dự đoán về thị phần chip 7nm - vốn đang được TSMC tập trung làm chủ đạo - sẽ có thị phần khoảng 20%chip di động trong năm 2019 tới.

 

chip-7nm-se-chiem-khoang-20-the-gioi-di-dong-nam-2019

 

Việc TSMC có kỳ vọng lớn như vậy là nhờ vào sự nhanh chân của các ông lớn công nghệ đang thuê họ gia công chip như Apple, Google hay HUawei và Qualcomm,đều là những khách hàng lớn nhất của TSMC hiện tại. Điều này cũng giúp ích cho công ty Đài Loan có thêm nguồn tài chính để tăng cường cải tiến dây chuyền sản xuất 7nm vào năm 2019, và bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2020. Tức là sẽ chưa thể có con chip 5nm từ TSMC trong 2 năm tiếp theo, nhưng bù lại, con chip 7nm sẽ được cải tiến mạnh mẽ hơn.

 

===> Xem thêm iPhone 7 quốc tế cũ giá rẻ tại Hà nội

 

Mức tăng trưởng doanh thu trong tương lai của TSMC...

 

Bên cạnh đó, TSMC cũng đang kỳ vọng có được thêm nhiều đối tác khác cùng tham gia vào tiến trình 7nm, nhưng là trong lĩnh vực chip AI. Các khách hàng mới mà họ đang nhắm đến bao gồm AMD, Nvidia, cùng một số công ty công nghệ khác.

 

Mặc dù tương lai có vẻ tươi sáng, nhưng TSMC đã công bố mức tăng trưởng doanh thu đã điều chỉnh giảm từ 7-9% xuống còn 6,5% ước tính do sự suy yếu của nhu cầu khai thác tiền điện tử. Công ty dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu quý 4 khoảng 9,4 tỷ USD, tăng 10% so với quý trước. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: