Chán làm máy tính, Microsoft ra mắt gamepad Xbox cho di động

31/10/2018 | 07:27
Chán làm máy tính, Microsoft ra mắt gamepad Xbox cho di động

 

 

Trong khi hầu hết các điện thoại chơi game hiện nay đều được hỗ trợ gamepad chuyên dụng từ chính các nhà sản xuất đó hoặc một bên sản xuất thứ 3, thì thực tế là chúng đều dựa trên các trò chơi bình thường và chất lượng cũng chỉ ở hạng xoàng.

 

chan-lam-may-tinh-microsoft-ra-mat-gamepad-xbox-cho-di-dong

 

Chán làm máy tính, Microsoft ra mắt gamepad Xbox cho di động

 

Nhưng có vẻ như Microsoft tin rằng smartphone vẫn xứng đáng có được một bộ tay cầm chơi game thuộc dạng “nghiêm túc”, xứng tầm console, tức là họ muốn mang tay cầm Xbox lên di động, thay vì chỉ gắn liền với máy tính Windows và máy game Xbox One hiện tại.

 

===> Tham khảo thêm về iPhone 6 qua sử dụng giá rẻ tại Hà Nội

 

Thông tin chi tiết về ý tưởng của Microsoft

 

Dĩ nhiên, đây chưa chắc đã là một ý tưởng nghiêm túc của Microsoft bởi nó chỉ là một phần trong tầm nhìn của Microsoft vốn hướng đến tương đồng với các tay cầm Switch. Theo đó, tay cầm Xbox trong tương lai của họ sẽ có khả năng biến hình, lắp ghép chia tách thành 2 phần trái-phải để lắp vào 2 bên của thiết bị di động, hoặc phần báng tay cầm sẽ được sử dụng như một cần điều khiển cảm biến chuyển động tương tự Wii COntroler để sử dụng trong các tựa game thực tế ảo VR chẳng hạn.

 

Trong khi đó, bản cập nhật dành cho máy Xbox One Preview Beta Ring (1811) thì Microsoft sẽ hỗ trợ thêm công cụ bàn phím và chuột để chơi game, tức sẽ biến máy console thành một công cụ chơi game hardcore hiệu quả. Tuy nhiên. nó cũng còn phụ thuộc vào nhà phát triển dù họ có muốn hay không, bởi hiện tại mới chỉ có duy nhất trò Warframe mới hỗ trợ cả bàn phím và chuột. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: