Cha đẻ Android hé lộ điện thoại có màn hình dài hơn cả Xperia 1

10/10/2019 | 09:44
Cha đẻ Android hé lộ điện thoại có màn hình dài hơn cả Xperia 1

 

Xperia 1 có thể coi là chiếc smartphone có màn hình tỷ lệ dài bậc nhất hiện nay, nhưng thú vị là điều này sẽ sớm bị vượt qua bởi chính cha đẻ của hệ điều hành ANdroid - Andy Rubin với công ty Essential đứng sau.

>>> Xem thêm Xiaomi Redmi K20 Pro giá rẻ

Theo đó, ông này vừa đăng tải lên Twitter về một số thiết bị mới mang tên “Dự án Gem” với thiết kế thon gọn nhưng khá dài so với hầu hết smartphone đang có mặt trên thị trường. Mặt sau máy có bốn màu sắc khác nhau với hiệu ứng đổi màu tùy vào góc nghiêng mà Rubin gọi là "GEM Colorshift". Bề mặt này có thêm camera đơn khá lớn cùng cảm biến vân tay. Phía trước, phần đỉnh máy được trang bị một camera khác nhỏ hơn, kèm màn hình dạng "đục lỗ".

Phím nguồn và phím âm lượng đặt ở cạnh phải. Với thiết kế rất dài, máy tương tự chiếc remote của TV. Một đại diện của Essential xác nhận đây là điện thoại mới của công ty, có tên mã "Project Gem". Người này cho biết thiết bị vẫn trong quá trình thử nghiệm nhưng từ chối đề cập chi tiết các thông số về cấu hình, cũng như lý do tạo nên thiết kế dài này.

Cuối năm ngoái, Essential được cho là đang làm việc với một smartphone có màn hình nhỏ hơn với khả năng điều khiển thông qua giọng nói. Để làm được điều này, máy sử dụng trợ lý ảo mới dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI). Trang The Verge dự đoán, "Project Gem" nhiều khả năng là mẫu điện thoại này. Cùng chúng tôi theo dõi tin công nghệ hay nhất mỗi ngày nhé!

 

Đánh giá: