Cẩn thận với chế độ duyệt web ẩn danh trên Chrome

25/01/2018 | 08:25
Cẩn thận với chế độ duyệt web ẩn danh trên Chrome
Chế độ duyệt web ẩn danh trên trình duyệt Chrome được rất nhiều người sử dụng nhờ sự dễ dùng của nó, nhưng nó không giúp người dùng ẩn danh hoàn toàn trên môi trường internet.

Cẩn trọng duyệt web ở chế độ riêng tư - Máy tính - Google Chrome

Mục đích chính của chế độ ẩn danh trên Chrome là giúp người dùng có thể yên tâm lướt web mà không hề lưu lại bất kỳ lịch sử duyệt web, cookie hay bất cứ dữ liệu nào. Vì vậy, rất nhiều người dùng ưa thích sử dụng chế độ này để xem những nội dung riêng tư. Tuy nhiên, trên điện thoại di động, chế độ ẩn danh của Chrome có vẻ như không được riêng tư như bạn tưởng. Thậm chí, Chrome trên điện thoại vẫn lưu lịch sử duyệt web của người dùng, kể cả trong chế độ ẩn danh, trong một bản ghi. can-than-voi-che-do-duyet-web-an-danh-tren-chrome

Chế độ duyệt web ẩn danh trên Chrome

Bản ghi này không dễ để tìm thấy, nhưng nó có thể bị truy cập bởi một số ứng dụng launcher thứ 3 và hiển thị mọi thông tin người dùng đang xem trong chế độ ẩn danh. Thậm chí, trên máy tính, chế độ ẩn danh của Chrome cũng không giúp ẩn mọi hoạt động duyệt web của bạn đối với tất cả mọi người.

>>>>>Tham khảo thêm: Đánh giá chi tiết Samsung Galaxy S8 Plus do Maxmobile thực hiện

Hoang mang về tính năng riêng tư ẩn danh trên Chrome

Trong trường hợp bạn đang hoang mang về tính riêng tư của chế độ ẩn danh trên Chrome, một số chuyên gia khuyên bạn nên chuyển sang sử dụng Firefox Focus. Khác với Chrome, chế độ ẩn danh của trình duyệt tới từ Mozilla có khả năng duyệt web mà không lưu lại bất cứ bản ghi nào. Hơn nữa, Firefox Focus còn được tích hợp chế độ chặn quảng cáo cực kỳ hữu ích khi lướt web. >>>>>>Xem thêm tin tức: Cách chia sẻ quyền truy cập mạng Wi-Fi của bạn mà không cần tiết lộ mật khẩu ===>Xem thêm video 4 Trình duyệt Web "siêu mượt" cho mọi máy Android kể cả"Siêu cùi"
Ngoài ra các bạn có thể theo dõi tin công nghệ trên Maxmobile để xem thêm các tin tức mới nhé !

Đánh giá: