Từng bước cách up Rom tiếng Việt cho Xiaomi Redmi S2

12/09/2018 | 14:55
Từng bước cách up Rom tiếng Việt cho Xiaomi Redmi S2

Xiaomi Redmi S2 là 1 mẫu máy thuộc phân khúc giá rẻ của hãng Xiaomi đang được rất nhiều người yêu thích nhờ khả năng chụp hình selfie ấn tượng. Nếu bạn là người sành tùy biến muốn mở rộng thêm nhiều tính năng cho máy thì không thể bỏ qua bài viết hướng dẫn cách up rom Xiaomi Redmi S2 này của Maxmobile.

Lợi thế khi Up Rom cho Xiaomi Redmi S2

Như đã nói ở trên, Xiaomi Redmi S2 nổi tiếng nhờ khả năng chụp hình Selfie mạnh mẽ. Máy có màn hình rộng 5,99 inch với độ phân giải HD Plus. Redmi S2 cũng rất nhanh chân theo kịp xu thế màn hình tỉ lệ 18:9 tân thời. Tổng quan về ngoại hình thì Redmi S2 thực sự rất tốt so với tầm giá.

Về cấu hình bên trong, chiếc Xiaomi Redmi S2 sử dụng chip Snap 625 mạnh mẽ, đây chính là smartphone dùng chip 625 rẻ nhất trên thị trường hiện nay. Nói như vậy là cũng đủ để bạn hiểu mức độ hot của chiếc máy này rồi chứ.

Khi mua Xiaomi Redmi S2 bản mặc định bạn sẽ có HĐH MIUI 9, Android 8.1 bản tiếng Anh và nhiều ứng dụng rác. Khi muốn trải nghiệm tiếng Việt cũng như sử dụng thêm các tính năng khác như: chụp ảnh phơi sáng 32s... thì đòi hỏi bạn phải up rom cho Redmi S2.

Hướng dẫn Up Rom tiếng Việt cho Xiaomi Redmi S2

Nguyên liệu ban đầu cần chuẩn bị để cho việc up rom thành công bao gồm:

  • Máy Xiaomi Redmi S2 với dung lượng pin còn > 50%
  • Cáp kết nối, dây USB chuẩn tránh bị mất tín hiệu giữa chừng
  • Tải đầy đủ Driver và Rom Xiaomi Redmi S2 tại đây
  • Chuẩn bị sẵn 1 bản backup cho máy.
  • Tải Mi Flash

Chú ý: Mỗi máy đều có những đặc điểm riêng yêu cầu người dùng phải làm đúng mọi bước mà Maxmobile đã hướng dẫn. Trong quá trình up rom nếu xảy ra sự cố treo máy, brick máy thì phải mang máy tới ngay cửa hàng Maxmobile gần nhất để xử lý.

Đầu tiên để up được bản rom cho Xiaomi Redmi S2 đòi hỏi bạn cần phải Unlock Bootloader cho máy.

Chi tiết các bước bạn có thể xem ở Video dưới đây:

https://www.youtube.com/watch?v=boHNUqgZrc0

Bước tiếp theo sau khi đã unlock bootloader là bạn chuyển chiếc Redmi S2 vào chế độ Fastboot bằng cách nhấn giữ phím giảm âm thanh + phím nguồn.

Sau đó kết nối máy tính với Redmi S2 trong chế độ fastboot, đồng thời trên máy tính bạn mở phần mềm MiFlash.

Lúc này, trên giao diện Miflash, bạn tìm tới nút refresh ở góc trên bên phải liên tục cho đến khi máy nhận diện được cổng ID và Devices ở dưới.

Sau khi máy hiện cổng ID, bạn tích chọn mục Clean All ở góc dưới bên phải màn hình. Tiếp theo, bạn tìm tới mục Select để chọn bản ROM Xiaomi Redmi S2 đã tải về trong máy trước đó và nhấn Flash.

Sau khoảng từ 5-10 phút máy sẽ hiện lên thông báo: "The operation completed successfully.(0x00000000:)" nghĩa là quá trình flash đã thành công.

Cuối cùng bạn chỉ cần mở máy và đợi máy khởi động lên là chiếc Xiaomi Redmi S2 đã có được bản Rom như ý muốn.

Trên đây là hướng dẫn up rom tiếng Việt đơn giản dành cho máy Xiaomi Redmi S2. Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc cũng như lỗi phát sinh bạn có thể liên hệ tới bộ phận kỹ thuật của Maxmobile để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách up rom cho máy Xiaomi Redmi Note 4X

Đánh giá: