Cách khắc phục khi Face ID trên iPhone X 'nói không' với kính mát

04/01/2018 | 08:28
Cách khắc phục khi Face ID trên iPhone X 'nói không' với kính mát
Face ID trên iPhone X có thể làm việc với phần lớn kính mát, nhưng nếu đang sở hữu cặp kính mát mà Face ID gặp trục trặc lúc đấy bạn đừng bực mình khi cách giải quyết khá đơn giản.

​Công nghệ Face ID mở khóa iPhone X

Công nghệ Face ID được sử dụng để mở khóa iPhone X là sự kết hợp các cảm biến có thể chiếu hàng ngàn dấu chấm hồng ngoại trên khuôn mặt của quý khách trước khi kết hợp chúng lại để so sánh với khuôn mặt khai báo trên thiết bị. tất cả được thực hiện chỉ trong tích tắc. Hầu hết kính mát vẫn cho phép ánh sáng hồng ngoại xuyên qua Face ID để xác minh bạn đang nhìn vào điện thoại của mình. Ngoài ra, nếu tình cờ sở hữu kính mát chặn ánh sáng hồng ngoại mà Apple sử dụng trên Face ID, mỗi lần quét sẽ gặp vấn đề. Lúc này, bạn có thể tháo kính mát của mình ra để sử dụng Face ID hoặc có thể vô hiệu hóa yêu cầu phát hiện ánh mắt nhìn vào iPhone X của Face ID.

Cách vô hiệu hóa Face ID trên iPhone X

Để vô hiệu hóa điều này, bạn hãy mở Settings > Face ID & Passcode và cuộn xuống phần Attention. Trượt nút gạt bên cạnh Require Attention for Face ID và chuyển nó vào vị trí Off trước khi chấp tiếp nhận cảnh báo hiện ra. Khi tính năng này bị tắt, Face ID trên iPhone X sẽ không còn yêu cầu bạn nhìn vào màn hình hoặc mắt mở rõ trước khi bắt đầu mở khóa thông qua tính năng này. Đổi lại, loại bỏ yêu cầu đó sẽ cho phép Face ID hoạt động với kính mát ngăn ánh sáng hồng ngoại chiếu vào mắt của bạn.Các bạn có thể tham khảo thêm các tin công nghệ khác của Maxmobile ==>Xem thêm video:FaceID đã bị lừa mở khóa ngay cả khi người dùng ngủ- Sleep Test: iPhone X Face ID  
==>>Tham khảo thêm IPHONE ĐANG GẶP PHẢI LỖI: NÓNG MÁY, TỰ KHÓA MÀN HÌNH VÀ RESPRING tại Maxmobile

Đánh giá: