AppleWatch chiếm gần ⅓ thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu

07/11/2018 | 11:07
AppleWatch chiếm gần ⅓ thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu

 

 

Thị trường đồng hồ thông minh đang tăng trưởng rất nhanh với tốc độ phát triển cao hơn tới 53% so với năm trước dựa trên dữ liệu từ Counterpoint, tuy nhiên thị phần của các hãng lại có xu hướng giảm.

 

applewatch-chiem-thi-phan-dong-ho-thong-minh-toan-cau

 

AppleWatch chiếm gần ⅓ thị phần đồng hồ thông minh toàn cầu

 

Một thực tế thú vị là Apple vẫn đang là ông vua trên phân khúc sản phẩm này. Với các tín hiệu tích cực từ người dùng sau khi phiên bản AppleWatch Series 4 được bán ra, cùng sức mua của thế hệ Series 3 tiền nhiệm cũng được cải thiện nhờ mức giá bán thấp hơn so với trước, đã giúp Apple có được mức tăng trưởng quý 3/2018 lên tới 24% so với quý 2/2018. Tuy nhiên, hiện tại số lượng đồng hồ thông minh Watch Series vẫn chiếm tới hơn 1 nửa thị phần của đồng hồ Táo khuyết.

 

==> Xem thêm về iPhone 7 Lock Nhật giá rẻ

 

Xu hướng sử dụng đồng hồ thông minh ngày càng tăng lên

 

Các nhà phân tích đã xác định rằng sự tập trung của mọi người vào sức khỏe và thể lực là động lực chính trong xu hướng sử dụng đồng hồ thông minh ngày càng tăng. Đó là một phần lý do tại sao Fitbit có sự tăng trưởng ấn tượng, từ 6% cách đây một năm lên 16% trong Q3 này. Mẫu đồng hồ thông minh phổ biến nhất của công ty này là chiếc Fitbit Versa.


Bên cạnh đó, trẻ em cũng là một trong những lớp khách hàng mới nổi trên thị trường đồng hồ thông minh, nhờ giá rẻ và tích hợp tính năng theo dõi vị trí của GPS giúp cho phụ huynh có thể theo dõi con em của họ ở mọi nơi, dù điều này dấy lên lo ngại về an ninh và riêng tư. Tại phân khúc này, thương hiệu con Imoo của BBK - công ty sở hữu 2 thương hiệu điện thoại Oppo và Vivo - đang có thị phần ấn tượng nhất, lên tới 10% doanh số toàn cầu. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: