Apple và hành trình “định nghĩa lại” nhận diện khuôn mặt

17/11/2017 | 04:15
Apple và hành trình “định nghĩa lại” nhận diện khuôn mặt
Tính năng nhận dạng khuôn mặt đã có từ lâu và xuất hiện trên những mẫu smartphone chạy Android kể từ phiên bản Android 4.0 Ice Cream Sandwich. Tuy nhiên, nó không được đánh giá cao và chưa bao giờ được xem là phương thức bảo mật an toàn. Thay vào đó, việc xác thực bằng mã PIN hay bằng vân tay được ưa chuộng hơn.

IPhone X và chức năng nhận diện khuôn mặt của Apple

Trước khi có sự xuất hiện của iPhone X, điện thoại Galaxy S8 và Galaxy Note8 được tích hợp tính năng nhận dạng khuôn mặt mới kèm máy quét mống mắt có độ bảo mật cao hơn so với trước đây. Tuy vậy, chúng vẫn dễ dàng bị "qua mặt" bởi một hình ảnh 2D đơn giản. Tuy nhiên, iPhone X mới là smartphone có khả năng bảo mật bằng khuôn mặt tốt nhất hiện nay. Với hệ thống camera TrueDepth, việc nhận dạng ảnh 3D trở nên nhanh chóng và an toàn hơn nhiều so với ảnh 2D. Với việc FaceID ra đời, Apple đã có thể thay thế tất cả những phương thức bảo mật dựa trên sinh trắc học đang có trên điện thoại Android, bao gồm cảm biến mống mắt, cảm biến vân tay, nhận dạng khuôn mặt… Nhiều chuyên gia không tiếc lời khen ngợi giải pháp bảo mật mới của Apple, khi cho rằng: "Face ID quá tốt và có sự nhất quán. Bạn thậm chí không còn cần sự hiện diện của Touch ID. Nhưng cho đến nay, smartphone Android vẫn cần đến máy quét dấu vân tay".

Tinh-nang-nhan-dien-khuon-mat-cua-apple

Apple và hành trình “định nghĩa lại” nhận diện khuôn mặt

So sánh chức năng nhận diện khuôn mặt của điện thoại Apple và Android

Khi so sánh trực tiếp với Galaxy S8 và Galaxy Note8 - hai smartphone Android được xem là tốt nhất hiện nay - bài viết cho rằng việc nhận dạng là tương đương. Nếu như bộ đôi điện thoại của Samsung có thể hoạt động tuyệt vời trong bóng tối thì nhược điểm là phải đưa lại gần khuôn mặt, còn iPhone X dù nhận dạng nhanh hơn nhưng không nhạy khi thiếu sáng. Tuy vậy, với việc tích hợp khả năng mở khóa ứng dụng khác tương tự Touch ID trước đây, Face ID được đánh giá cao hơn rất nhiều. Và khi so sánh với điện thoại Android, Apple hiện tại vẫn chưa có đối thủ. >>Ngoài ra quý khách có thể xem tin tại tin công nghệ trên Maxmobile

Đánh giá: