Apple triệt hạ công ty giả lập iOS trên trình duyệt

19/08/2019 | 09:01
Apple triệt hạ công ty giả lập iOS trên trình duyệt

 

Apple vừa mới đệ đơn kiện công ty phần mềm Corellium, tại tòa án bang Florida. Nguyên nhân là do Corellium đã tạo ra một ứng dụng giả lập hệ điều hành iOS trên trình duyệt web. Ứng dụng của Corellium cho phép tất cả mọi người có thể tạo và tương tác với các thiết bị iOS ảo, ví dụ như một chiếc iPhone chạy phần mềm iOS 12, và tất cả có thể thực hiện trên trình duyệt web. Tham khảo iPhone XS Max Lock giá rẻ

Corellium có thể cho phép một nhà nghiên cứu bảo mật nhanh chóng tạo ra một chiếc iPhone với hệ điều hành iOS giả lập, để săn lùng các lỗ hổng bảo mật. Nếu một lỗ hổng được phát hiện, nhà nghiên cứu có thể tải lên các phiên bản iOS cũ để xem lỗ hổng này đã tồn tại bao lâu. Việc tìm lỗi và thử nghiệm trên iPhone giả lập rất dễ dàng và không có rủi ro.

Bởi nếu một lỗi nào đó khiến cho iPhone bị lỗi, thậm chí hòa thành cục gạch, thì cũng không có vấn đề gì và chỉ cần tạo một thiết bị mới thay vì phải thay thế một chiếc iPhone khác. Tuy nhiên, Apple cáo buộc Corellium đã vi phạm bản quyền của hệ điều hành iOS khi sao chép thông số của một loạt thiết bii của họ mà không xin phép, Apple yêu cầu công ty phần mềm này phải dừng mọi ứng dụng liên quan đến giả lập iOS và bồi thường thiệt hại. Hiện vụ việc đã được thụ lý và chờ toà án ra phán quyết. Cùng Maxmobile theo dõi bản tin công nghệ hàng ngày nhé!

 

Đánh giá: