Apple sẽ sản xuất iPhone cao cấp ở Ấn Độ

29/12/2018 | 08:56
Apple sẽ sản xuất iPhone cao cấp ở Ấn Độ

 

 

Apple đã bắt đầu sản xuất iPhone ở Ấn Độ vào năm ngoái, với mẫu điện thoại đầu tiên là iPhone SE, và động thái này được cho là để giúp điện thoại của Táo khuyết giảm được chi phí sản xuất bao gồm thuế nhập khẩu, giúp sản phẩm rẻ hơn và phù hợp hơn với người tiêu dùng tại đây.

 

Apple sẽ sản xuất iPhone cao cấp ở Ấn Độ

 

Sau iPhone SE, thì đầu năm nay, Apple cũng đã mở thêm dây chuyền sản xuất iPhone 6S và mới đây, các nguồn tin tiết lộ rằng rất có thể Táo khuyết sẽ mở rộng thêm việc sản xuất các mẫu iPhone khác tại Ấn Độ, trong đó không loại trừ cả những mẫu iPhone cao cấp nhất hiện nay như iPhone Xs hay iPhone X chẳng hạn. Các cơ sở sản xuất vẫn sẽ được vận hành bởi đối tác Foxconn, với địa điểm được đặt tại thị trấn Sriperumbudur, thuộc bang Tamil Nadu phía nam Ấn Độ.

 

==> Tham khảo thêm về giá iPhone 7 Plus cũ bao nhiêu

 

apple-se-san-xuat-iphone-cao-cap-o-an-do

 

Mở rộng sản xuất iPhone có thể tăng việc làm cho lao động tại Ấn Độ

 

Được biết, Foxconn không chỉ là đối tác gia công cho iPhone của Apple mà công ty này cũng đang sản xuất điện thoại Xiaomi ở đây, và việc mở rộng thêm dây chuyền sản xuất iPhone được kỳ vọng sẽ giúp tạo ra thêm 25.000 lao động cho Ấn Độ trong thời gian tới.

 

Nói về Xiaomi, hãng di động này đang là một trong những nhà sản xuất di động lớn nhất, và còn vượt mặt cả Samsung tại Ấn Độ. Trong khi đó, Apple lại không thể có được vị trí như vậy khi một cuộc khảo sát đầu năm nay cho thấy thị phần Apple tại Ấn Độ chỉ vào khoảng 1-2%, quá thấp so với con số lên tới 30% mà Xiaomi lẫn Samsung đang có được. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: