Apple sẽ hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac vào năm 2018

30/12/2017 | 03:00
Apple sẽ hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac vào năm 2018

Apple đang nghiên cứu một phương thức nhằm giúp các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có thể hoạt động được với màn hình cảm ứng của iPhone,iPad, và với chuột  bàn phím của Mac, có thể sẽ hoàn tất vào năm sau.

 sao Apple sẽ hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac

Nếu đây là sự thực thì hệ thống mà Apple đang nghiên cứu sẽ thống nhất các môi trường phát triển ứng dụng của cả hai nền tảng điện toán chính của Apple là iOS và macOS, cho phép các lập trình viên có thể nhắm đến toàn bộ các thiết bị mà chỉ cần viết một ứng dụng chỉ có thay vì phải viết từng phiên bản riêng biệt cho từng nền tảng. Apple dự định sẽ tung ra hệ thống mới này như một phần của các bản cập nhật mùa thu dành cho iOS và macOS thông thường sẽ xuất hiện cùng iPhone mới vào nửa sau của năm. Apple sẽ tung ra các công cụ dành cho nhà phát triển, và chúng ta nhiều khả năng sẽ được nghe cụ thể về các kế hoạch vào đầu mùa hè năm sau.Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tin công nghệ khác của Maxmobile Apple sẽ hợp nhất các ứng dụng iOS và Mac vào năm 2018

Apple làm gì để hợp nhất ứng dụng iOS và Mac

Các ứng dụng "common" sẽ được đưa vào một App Store chỉ có dùng chung cho cả hai nền tảng iOS và macOS, sẽ giúp tình hình không mấy khả quan của Mac App Store, vốn không nhận được nhiều ý kiến tích cực từ phía người tiêu dùng, và cũng không sôi động như App Store trên iOS. Đồng thời, thống nhất ứng dụng trên hai nền tảng sẽ giúp người sử dụng mới của Apple dễ dàng hơn trong việc sử dụng các thiết bị, bởi họ có thể yên tâm rằng một ứng dụng chạy được trên thiết bị này cũng sẽ chạy tốt trên thiết bị khác.  ==>>Tham khảo thêm tin tức Apple thừa nhận cố tình làm chậm iphone khi pin bị chai tại Maxmobile Đây là một xu hướng chung của nền công nghiệp máy tính hiện nay. Google đã cho phép ứng dụng Android chạy trên ChromeOS hồi đầu năm nay, còn Windows thì hiện đã và đang đẩy mạnh phát triển một hệ điều hành duy nhất cho mọi thiết bị tablet và các thiết bị desktop truyền thống khác. Cuối cùng, việc hợp nhất ứng dụng iOS và macOS được cho là một bước đi đầu tiên của Apple trong việc thiết kế các con chip ARM của riêng mình dùng cho laptop và desktop. Thách thức lớn nhất khi chuyển từ vi xử lý này sang vi xử lý khác là phải đảm bảo được mọi phần mềm mà người dùng muốn phải hoạt động tốt. ==>>Xem thêm video Maxinfo #6 - So sánh Android và iOS?  
==>>Bạn có thể tham khảo thêm sản phẩm IPHONE 7 LOCK 99% tại Maxmobile

Đánh giá: