Apple đang dần bán đồ rẻ hơn

12/09/2019 | 09:37
Apple đang dần bán đồ rẻ hơn

Chào mừng anh em đã quay trở lại với Xstudios. Và video này sẽ hơi đặc biệt một chút. Chúng ta sẽ không đi vào các bản tin Xnews chi tiết như thường ngày, mà hôm nay, Xstudios sẽ cùng anh em bàn luận một chút về cái nhìn mới xung quanh sự kiện Apple vừa diễn ra.

Như vậy là sự kiện riêng của Apple đã kết thúc và Xstudios cũng đã có một video chi tiết về các tính năng mới lẫn kỳ vọng về thế hệ iPhone 11 và có thể thấy đây chính là dòng iPhone có mức giá rẻ nhất của Apple trong vòng 2 năm qua. Tuy nhiên, không chỉ riêng iPhone, mà các sản phẩm mới khác của Apple cũng đang rẻ hơn so với trước. Bắt đầu từ tdịch vụ game Arcade và dịch vụ phát video TV+ cùng có giá 5 USD một tháng (và có thể sẽ rẻ hơn tại Việt Nam). Tham khảo giá iPhone XS Max cũ siêu rẻ tại Maxmobile

Mức giá này rẻ hơn gần 1 nửa so với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp như Netflix hay Disney+ hoặc Amazon Prime, và từ một ông lớn luôn chỉ biết bán đồ đắt tiền, giờ đây Apple bỗng chốc trở thành lựa chọn RẺ NHẤT trong một lĩnh vực sản phẩm. ĐƯợc biết, ngay khi sự kiện Apple kết thúc, cổ phiếu Disney và Netflix ngay lập tức giảm giá để cho thấy kỳ vọng của nhà đầu tư vào Apple đang tăng mạnh. Tiếp đến là phần cứng, sau khi chiếc đồng hồ Series 5 ra mắt, APple bất ngờ giảm giá mẫu Series 3 xuống còn 199USD, tức chỉ hơn 4 triệu đồng. Rõ ràng đây là một mức giá rất hời bởi  mức giá rẻ nhất trước đây dành cho Watch là 250 USD, và đó là khi Apple bán Series 1 (không chống nước) kèm Series 3.

Năm nay, với vỏn vẹn 200 USD, bạn có thể mua một chiếc smartwatch Apple với đầy đủ những tính năng bạn cần – bao gồm cả khả năng chống nước. Tương tự là iPad, dù thay đổi rất ít về tính năng iPad lại rất quan trọng: Với khả năng hỗ trợ Smart Keyboard, iPad giá rẻ thực chất đang tiến đến gần iPad Pro về mặt tính năng hơn bao giờ hết (dòng iPad này đã hỗ trợ bút Pencil từ 2017).Và cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là iPhone. Tuy rằng không có bất ngờ nào xảy ra với iPhone 11 Pro và 11 Pro Max (vẫn là khung giá nghìn đô như XS), chiếc iPhone 11 "thường" thực chất đã khởi điểm ở mức giá rẻ hơn 50 USD so với iPhone XR của năm ngoái. 50 USD thoạt nghe tưởng không lớn nhưng lại có thể tạo ra hiệu ứng tâm lý, khiến người dùng đang cân nhắc Android đầu bảng buộc phải nghĩ đến iPhone. Thực tế, ở mức giá 700 USD, iPhone 11 sẽ gia tăng đáng kể sức cạnh tranh với Galaxy S10e, vốn khởi điểm ở mức 750 USD. Chưa dừng lại ở đây, iPhone XR tưởng sẽ bị khai tử nhưng lại được hạ giá xuống còn 600 USD. Việc XR không bị khai tử có nghĩa rằng Apple đang sở hữu một danh mục sản phẩm dày đặc chưa từng thấy trong khúc giá 400 – 600 USD: iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone XR.

Đây cũng là phân khúc chứng kiến sự trỗi dậy mạnh mẽ của các hãng Trung Quốc như OnePlus, OPPO hay Huawei: khung giá mới của Apple cho thấy nhà Táo đã bắt đầu có ý định cạnh tranh nghiêm túc với những cái tên "giá rẻ". 

Rõ ràng, sự kiện của APple đêm qua thật không thể tin nổi. 
Cùng Maxmobile cập nhật tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: