Apple chuẩn bị bán kính AR và Macbook dùng chip ARM

23/10/2019 | 09:44
Apple chuẩn bị bán kính AR và Macbook dùng chip ARM

 

Tờ Bloomberg vừa trích dẫn tiết lộ từ các nguồn tin trong ngành về việc Apple sẽ có vài kế hoạch thú vị ngay từ đầu năm 2020 sắp tới. Trong đó, bao gồm việc phát hành chiếc kính thực tế tăng cường (AR) đầu tiên của mình, cũng như lên kế hoạch sớm ra mắt một chiếc máy tính MacBook đầu tiên sử dụng chip ARM thay vì Intel. Đối với các kế hoạch liên quan tới chiếc kính AR đầu tiên. Chiếc kính này sẽ được trang bị một màn hình nhỏ tích hợp trực tiếp vào phần mắt kính.

>>> Tham khảo giá iPhone 11 Lock tại Maxmobile

Màn hình này sẽ hỗ trợ hiển thị 3D trong khi vẫn giữ nguyên các khung cảnh xung quanh để khiến người dùng không bị xao nhãng khi sử dụng. Bộ phần mềm AR trên chiếc kính mới sẽ được thiết kế để kết hợp tốt với thế hệ iPhone 2020, vốn được cho là sẽ tích hợp thêm camera 3D ToF, nâng tổng số camera chính của máy lên bốn ống kính. Camera ToF sẽ đảm nhận việc đo chính xác chiều sâu không gian để tối ưu khung cảnh cho các ứng dụng trên nền AR tốt hơn so với trước. 

Về lộ trình ra mắt chiếc MacBook đầu tiên sử dụng chip ARM, nhiều khả năng Apple sẽ trình làng sản phẩm vào giữa năm 2020, tại sự kiện thường niên WWDC. Không giống như việc Microsoft hợp tác với Qualcomm, con chip ARM trên thế hệ MacBook mới sẽ dựa trên thiết kế tùy chỉnh riêng của Apple và nhiều khả năng sẽ là một bản nâng cấp từ con chip A13 hiện tại.

Việc sử dụng chip xử lý tùy chỉnh riêng sẽ giúp Apple thuận lợi hơn trong việc vận hành các ứng dụng trên hệ sinh thái phần mềm của họ tốt hơn, cũng như gia tăng đáng kể thời lượng pin so với các phiên bản dùng chip Intel, và chắc chắn Intel sẽ là công ty kém vui nhất khi chiếc MacBook này được ra mắt chính thức.

>>> Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: