Apple bị Oppo đá xuống vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 4 thế giới

10/08/2019 | 09:18
Apple bị Oppo đá xuống vị trí nhà sản xuất smartphone thứ 4 thế giới

 

Báo cáo từ hãng phân tích thị trường IHS Markit cho thấy, Apple đang dần đánh mất sức hút trên thị trường smartphone. Công ty công nghệ Mỹ đã tụt xuống vị trí thứ tư trong danh sách các nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới của IHS Markit trong quý 2 năm 2019. Tham khảo iPhone XS Max cũ giá rẻ

Giờ đây họ đang đứng sau Samsung, Huawei và Oppo, một thương hiệu điện thoại Trung Quốc vẫn còn ít được biết đến tại Mỹ và châu Âu. Theo dữ liệu của IHS Markit, trong 3 tháng đến cuối tháng Sáu vừa qua, Apple xuất xưởng được 35,3 triệu iPhone, chiếm 11% thị trường smartphone. Họ bị Oppo đẩy xuống dưới khi hãng này xuất xưởng được 36,2 triệu smartphone. Cả Samsung và Huawei, cho dù đều gặp khó khăn trên thị trường Mỹ, đã xuất xưởng được 75,1 triệu và 58,7 triệu smartphone, chiếm 23% và 18% thị phần tương ứng.

Doanh số iPhone sau khi sụt giảm ở mức kỷ lục trong 3 tháng đầu năm nay (tính đến cuối tháng Ba) đã tiếp tục sụt giảm mạnh trong quý tiếp theo, khi giảm đến 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái, chỉ đạt 26 tỷ USD. Giờ đây doanh số iPhone chỉ chiếm chưa đến một nửa tổng doanh thu của Apple, khi công ty đang hướng tăng trưởng sang các sản phẩm khác như Apple Watch. Các nhà phân tích cho rằng điều này là vì người dùng đang dùng các điện thoại cũ lâu hơn để tránh phải mua các mẫu máy mới, đắt tiền hơn.

Trong khi đó, Apple tiếp tục từ chối tạo nên một chiếc iPhone giá rẻ để nhắm đến người dùng tại các thị trường mới nổi, nghĩa là họ đang bỏ qua một lượng lớn người dùng và cho phép các đối thủ giành lấy phần khách hàng đó. Theo dõi bản tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile nhé!

 

Đánh giá: