Apple bán ít hơn 11.4 triệu iPhone so với quý trước

31/01/2019 | 08:59
Apple bán ít hơn 11.4 triệu iPhone so với quý trước

Sau khi Apple xác nhận doanh thu của mảng iPhone đã suy giảm 13.2% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019, công ty đã không công khai chi tiết doanh số điện thoại bán được, nhưng một số tổ chức phân tích thị trường đã công bố vài thông tin đáng chú ý về doanh số của họ.

Cụ thể, theo báo cáo mới cập nhật của Strateg Analytics, thì Apple đã bán được khoảng 65,9 triệu chiếc iPhone trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái, tức ghi nhận mức suy giảm 11, 4 triệu máy so với con số 77.3 triệu điện thoại đã bán được cùng kỳ năm trước đó. Tham khảo giá iPhone XS Max cũ quốc tế

apple-ban-it-hon-11-4-trieu-iphone-so-voi-quy-truoc-1

Sự sụt giảm doanh số iPhone trong khoảng thời gian này đã khiến cho doanh thu từ iPhone sụt giảm 15%, xuống còn 52 tỷ USD, khiến hiệu suất bán hàng giảm mạnh trong cả quý. Apple đã kiếm được tổng cộng 84.31 tỷ USD trong quý tài chính đầu tiên của năm 2019, tức giảm hơn 4 tỷ USD từ mức đỉnh 88 tỷ USD cách đó 1 năm.

Giải thích cho sự đi xuống về doanh thu, CEO TimCook cho biết không chỉ riêng tại thị trường Trung Quốc mà mức giá bán của sản phẩm ở mức cao cũng là một nguyên nhân khiến tình hình iPhone đi xuống. Chính vì thế, Apple đã vừa đưa ra thông báo hạ giá iPhone tại một số thị trường nhất định với hi vọng gia tăng doanh số.

Việc hạ giá bán iPhone có thể sẽ khiến lợi nhuận của công ty bị suy giảm đôi chút, nhưng bù lại sẽ có tác động tốt trong dài hạn. Được biết, hiện có tới 900 triệu iPhone đang được hoạt động tính đến tháng 12/2019, và đây sẽ đóng vai trò như một hệ sinh thái phần cứng lý tưởng để phục vụ cho hệ sinh thái phần mềm - dịch vụ của công ty. Cập nhật tin công nghệ mới nhất cùng Maxmobile!

 


Đánh giá: