Android Q sẽ không còn đính kèm đồ ngọt nữa

24/08/2019 | 09:05
Android Q sẽ không còn đính kèm đồ ngọt nữa

 

Kể từ năm 2009, Google đã đặt cho từng phiên bản lớn của hệ điều hành Android những cái tên theo chủ đề các món ngọt tráng miệng. Những tên gọi này thay đổi theo thứ tự alphabet quan từng năm, đầu tiên là ANdroid Cupcake, Donut, Eclair, Froyo... và gần đây nhất là Pie. Tham khảo iPhone X Lock cũ giá rẻ

Nhưng có một bất ngờ nho nhỏ: khi Android Q, phiên bản hệ điều hành di động mới nhất của Google ra mắt vào cuối tháng này, triều đại của những món ngon dày đặc đường bột cũng sẽ chấm hết. Theo đó, Google đã công bố rõ ràng là sẽ không có cái tên nào cả. Android mới sẽ chỉ đơn thuần được gọi là...Android 10. Rõ ràng, tên gọi mới lần này chẳng hề sáng tạo chút nào, nhưng lại đơn giản đến kỳ quặc. Google cho biết họ quyết định từ bỏ cách đặt tên bằng các món ngọt bởi lo ngại về vấn đề đọc hiểu của người dùng. Theo lý giải của Kaori Miyake, quản lý truyền thông cho Android tại Google cho biết: "Qua nhiều năm, Google đã lắng nghe phản hồi từ người dùng rằng những cái tên không phải lúc nào cũng dễ hiểu với mọi người trên toàn cầu".

Android được phân phối trên toàn thế giới và hiện diện trên hơn 2,5 tỷ thiết bị, do đó việc đặt tên mỗi phiên bản hệ điều hành theo tên một món tráng miệng của một quốc gia, vùng miền sẽ khiến một lượng lớn người dùng của vùng khác thắc mắc. Do đó, cuối cùng Google đã đưa ra quyết định là từ phiên bản ANdroid Q trở đi, sẽ không còn bất cứ món đồ ngọt nào đồng hành với chú robot xanh nữa. Cùng Maxmobile theo dõi tin công nghệ mới nhất nhé!

 

Đánh giá: