Android chỉ cần sao chép 1 tính năng duy nhất trên iPhone X là hoàn hảo

02/02/2018 | 07:20
Android chỉ cần sao chép 1 tính năng duy nhất trên iPhone X là hoàn hảo
iPhone X là chiếc iPhone đột phá nhất trong lịch sử mà Apple từng trình làng, và hiển nhiên là bản thân chiếc điện thoại này đang tồn tại một ưu điểm rất lớn so với các đối thủ Android.

Android cần phải học hỏi....

android

Android

Không cần đi đâu xa, nhưng rõ ràng giao diện của iPhone X chính là thứ mà các điện thoại Android cần phải học hỏi nhất. Về cơ bản, iPhone X không còn nút Home nên giao diện của nó phải được viết lại để thay thế các chức năng của nút Home,bao gồm các tương tác trực quan, tự nhiên, đồng thời mang lại cho người dùng cảm giác "thẳng thắn và vui nhộn". Chỉ cần một thời gian ngắn, người dùng có thể dễ dàng học được cách sử dụng iPhone X và gần như không bao giờ muốn quay trở lại nút Home truyền thống. Xem Thêm: iPhone X vẫn đang “đè đầu cưỡi cổ” đối thủ tại Trung Quốc Với iPhone X, người dùng có rất nhiều lựa chọn khi vuốt lên, vuốt lên rồi giữ lại giữa chừng, vuốt lên từ cạnh trái hoặc vuốt xuống từ hai bên "tai thỏ", vuốt lên rồi rẽ ngang chừng... Mọi thao tác đều diễn ra một cách hết sức tự nhiên theo cách di chuyển ngón tay, không phải thực hiện nhiều thao tác như trên các dòng iPhone trước hoặc điện thoại Android.

Đánh giá

android-he-dieu-hanh

Hệ điều hành Android

Một số smartphone khác như OnePlus 5T đã mô phỏng phần nào các thao tác cử chỉ trên iPhone X. Tuy chưa thực sự mượt mà và trơn tru như sản phẩm của Apple nhưng nó cũng mang lại các trải nghiệm mới lạ và tiện ích cho người dùng. Xem thêm tại Tin Công Nghệ

Do đó, giao diện điều khiển bằng thao tác cử chỉ sẽ là điều mà các nhà sản xuất Android nên làm với những mẫu điện thoại không viền, không có nút home của họ, thay vì mô phỏng lại nút bấm ảo như trên Android gốc. Dù có thể bị coi là sao chép, điều này sẽ mang lại lợi ích thực tế cho hàng triệu người dùng.
>>>> Tham Khảo: Những điện thoại chạy Android gốc “đỉnh” nhất 2017
Xem thêm sản phẩm: iPhone 7 cũ

Đánh giá: