75% điện thoại Pixel đã lên đời Android Pie 9.0

16/10/2018 | 08:45
75% điện thoại Pixel đã lên đời Android Pie 9.0

 

Mặc dù được phát hành chính thức vào ngày 6/8, tuy nhiên cho đến nay, Android Pie 9.0 vẫn chưa được cài đặt nổi trên 0.1% điện thoại Android hiện nay.

 

75% điện thoại Pixel đã lên đời Android Pie 9.0

 

Bù lại các mẫu điện thoại chạy Android gốc lại đang hưởng lợi rất lớn từ phiên bản hệ điều hành mới nhất của Google.

 

75-dien-thoai-pixel-da-len-doi-android-pie-9-0

 

Cụ thể trong một thông báo mới đây,  Phó chủ tịch cấp cao của Google về phần cứng, ông Rick Osterloh, đã cho biết tỷ lệ điện thoại Pixel được nâng cấp lên Android Pie 9.0 hiên đã đạt hơn 75%. Nếu so sánh mức độ “gà nhà” với Iphone, thì thậm chí còn cao hơn cả Apple, khi mà hiện tại mới chỉ có hơn 50% số lượng iPhone - iPad được nâng cấp lên phiên bản iOS 12 mới nhất. Tuy nhiên nếu so về tương quan thời gian, thì có thể trong tháng 11 tới, iPhone sẽ nhanh chóng lấy lại vị thế dẫn đầu về tốc độ cập nhật bởi phiên bản iOS 12 cũng mới chỉ ra mắt chính thức cách đây 1 tháng mà thôi.

 

>>> Xem thêm giá iPhone 7 Plus cũ bao nhiêu tại Hà Nội

 

Android Pie 9.0 được hỗ trợ bởi Google

 

Theo một báo cáo của IDC từ đầu năm nay, Google đã bán được 1,95 triệu điện thoại thông minh Pixel trong năm 2016 và thêm 3,9 triệu trong suốt năm 2017. Như vậy, tổng số điện thoại Pixel trên toàn cầu đạt khoảng gần 6 triệu máy, chưa kể doanh thu trong năm 2018.


Được biết, Android Pie 9.0 không chỉ được hỗ trợ bởi Google cho các điện thoại Pixel của riêng họ, mà nhiều OEM khác cũng rất nhanh chóng cập nhật phiên bản Android mới nhất này cho thiết bị của họ như OnePlus 6, Nokia 7 Plus và Sony Xperia XZ2 chẳng hạn. Vì thế, số lượng điện thoại Android được cài sẵn Android Pie 9.0 thực tế còn cao hơn nhiều. Thông tin mới sẽ được cập nhật thêm trong bản tin công nghệ.

 

Đánh giá: