12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật iPhone

16/04/2018 | 09:54
12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật iPhone
Apple là một công ty có chính sách bảo mật rất ngặt nghèo và chắc chắn họ sẽ không tha thứ cho bất kỳ hành vi “gián điệp” nào.

12 nhân viên Apple bị bắt vì làm lộ bí mật iPhone

Một báo cáo mới đây có thể khiến nhiều tay chuyên tuồn thông tin nội bộ Apple phải “giật mình”. Khi mà chỉ riêng trong năm 2017 vừa qua, Táo khuyết đã lần ra gần 30 cựu nhân viên của mình chuyên làm việc bán các thông tin nội bộ về iPhone / iPad ra ngoài nhằm thu lợi bất chính và khiến Apple gặp bất lợi trong lộ trình ra mắt sản phẩm. Đáng chú ý là gần 1 nửa trong số này, tức khoảng 12 nhân viên đã được Apple truy ra đầy đủ bằng chứng để cảnh sát bắt giữ, hoặc nhẹ hơn là bị đuổi việc ngay lập tức cũng như tiếng xấu đã bị lưu vào hồ sơ đen của Apple. 12-nhan-vien-apple-bi-bat-vi-lam-lo-bi-mat-iphone-1

iPhone X luôn được truyền thông săn đón

Thực tế, việc nhân viên trong công ty tuồn thông tin mật ra ngoài với cánh báo chí đã không còn là chuyện gì xa lạ. Lý do chính bởi giá tiền cho mỗi nguồn tin được tuồn ra thường khá cao, lên tới cả chục nghìn USD cho mỗi thông tin. Bên cạnh đó, nhiều nhân viên cũng không ý thức được việc làm của mình sẽ ảnh hướng nghiêm trọng đến các lộ trình tiếp theo của công ty.

Những nhân viên đó sẽ đều có kết cục không mấy tốt đẹp

Và hiển nhiên là không sớm thì muộn, những nhân viên đó sẽ đều có kết cục không mấy tốt đẹp, thậm chí họ sẽ còn rất khó xin việc được tại những chỗ khác do các công ty thường có quan hệ chéo với nhau về thông tin cá nhân của từng nhân viên một. Tham khảo: Meizu M6S chính hãng tại Maxmobile Như vậy, xét về tính lâu dài, việc bán thông tin nội bộ thực sự không đáng, nhất là tại công ty có mức lương cao nhất nhì thế giới công nghệ như Apple.

>>>Xem thêm video:Smartphone 4 tai thỏ: "nhân đôi niềm vui" hay "đỉnh cao ức chế"?

Tin công nghệ mới nhất:  Essential Phone tiếp tục giảm giá chóng mặt

Đánh giá: