Trong năm 2018 người dùng iOS có thể chi 100 triệu USD 1 ngày cho các ứng dụng

16/01/2018 | 04:35
Trong năm 2018 người dùng iOS có thể chi 100 triệu USD 1 ngày cho các ứng dụng
Tổng số tiền mà Apple trả cho các nhà phát triển từ năm 2010 tới nay đã lên tới con số 86,5 tỷ USD. Theo báo cáo mới nhất về App Store của Apple, các nhà phát triển iOS đã kiếm được tới 26,5 tỷ USD trong năm 2017. Một năm trước, con số này là 20 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng trong hai năm vừa qua đạt 33%. Tổng số tiền mà các nhà phát triển iOS nhận được lên tới 86,5 tỷ USD. Đây là số tiền được tạo ra trong thời gian chưa tới 10 năm bởi Apple lần đầu trả tiền cho các nhà phát triển vào tháng 6 năm 2010.

App Store một dịch vụ của Apple đang phát triển

Doanh thu chỉ là phần nổi của tảng băng. App Store, một dịch vụ của Apple, đang phát triển thành một trong những doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới. Vì thế, ngoài doanh thu chúng ta còn cần phải chú ý tới tốc độ tăng trưởng của nó. ==>xem ngay sản phẩm iPhone 8 giá rẻ tại Maxmobile Ngoài ra, doanh thu và những khoản trả tiền cho nhà phát triển chỉ là phần nhỏ trong tổng thể nền kinh tế ứng dụng. Ứng dụng bán cho người sử dụng chỉ là tập con của tất cả các ứng dụng trên App Store. Ngoài các ứng dụng mà người sử dụng phải bỏ tiền mua, App Store còn có ứng dụng Free và nhiều ứng dụng dùng cho các dịch vụ phức tạp có thể kiếm tiền một cách gián tiếp, theo nhiều cách không giống nhau.

Các ứng dụng Free tạo ra những giao dịch hàng trăm tỷ USD

Facebook, Twitter, LinkedIn, Tencent, YouTube, Pandora, Netflix, Google, Baidu, Instagram, Amazon, eBay, JD.com, Alibaba, Expedia, TripAdvisor, Salesforce, Uber, AirBnB và hàng trăm ứng dụng khác đều là ứng dụng miễn phí nhưng lại tạo ra những giao dịch hàng trăm tỷ USD. ngoài ra tất cả những giao dịch ấy lại không được tính vào doanh thu ứng dụng của App Store. Phần lớn các hoạt động thương mại điện tử, thông tin liên hệ và truyền thông đều đang được thực hiện qua thiết bị di động. Dựa trên số người sử dụng và mức độ tham dự, iOS hiện chiếm khoảng 50% tới 60% hoạt động của nền kinh tế bị di động. Và dựa trên giả định về tỷ lệ doanh thu cho dịch vụ di động cũng như tỷ lệ tham gia của iOS, nhà phân tích Horace Dediu cho rằng các giao dịch trên iOS trong năm 2018 có thể đạt khoảng 180 tỷ USD. Nếu tính cả doanh thu phần cứng, iOS sẽ tạo ra khoảng 380 tỷ doanh thu trong năm tới. Với tốc độ tăng trưởng ấy, dự kiến năm 2019, iOS sẽ đạt doanh thu khoảng 500 tỷ USD. Các thông tin mới nhất sẽ cập nhật trên tin công nghệ của Mamxobile =>Xem thêm video:ftOS kho game/app miễn phí mới cho iPhone mà không cần JB  
>>Xem ngay tin tức APPLE CHO PHÉP HẠ CẤP PHIÊN BẢN IOS TRÊN CÁC THIẾT BỊ CŨ NHƯNG ĐỪNG VỘI LÀM THEO

Đánh giá: