Những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết

08/01/2018 | 08:39
Những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết
Với sự thay đổi trong thiết kế cũng như các tính năng đi kèm, những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết dưới đây Maxmobile.vn sẽ giúp bạn tổng hợp những điểm độc đáo mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trên thiết bị điện thoại đẳng cấp vừa mới ra mắt này. [caption id="attachment_12253" align="aligncenter" width="450"]Những mẹo hay sử dụng iPhone X Những mẹo hay sử dụng iPhone X[/caption] Với việc ra mắt iPhone X, Apple lại một lần nữa là tâm điểm của thế giới công nghệ khi thay đổi rất nhiều trên thiết bị này từ thiết kế cũng như các tính năng hữu ích. Thậm chí việc ra mắt thiết bị này, iPhone X khiến người dùng Android chuyển sang iOS là điều đã được nhiều chuyên gia chứng minh. Và những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết sẽ là cẩm nang giúp bạn sử dụng thiết bị này hiệu quả hơn.

Những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết

Chúng ta có các mẹo hay sử dụng iPhone X như sau:

Cài Face ID trên iPhone X

Đây là một trong những tính năng đặc biệt được rất nhiều người sử dụng quan tâm cũng như các chuyên gia công nghệ đánh giá cao hiện nay. Đây sẽ là phương thức bảo mật hứa hẹn sẽ thay thế được bảo mật vân tay vốn làm nên thương hiệu của các thiết bị iPhone cao cấp hiện nay, cũng như sự tiện ích trong quá trình sử dụng. Các bạn có thể tham khảo các thực hiện cài Face ID này qua bài viết hướng dẫn cài Face ID trên iPhone X.

Sử dụng Animoji và Animoji Karaoke

Cũng giống như Face ID, tính năng Animoji đã được Apple quan tâm và giới thiệu trong buổi lễ ra mắt iPhone X, vì vậy cũng dễ hiểu vì sao tính năng này nhanh chóng được nhiều người sử dụng yêu thích. Với việc sử dụng Animoji và Animoji Karaoke chúng ta có thể sử dụng bộ phận cảm biến khuôn mặt độc nhất tển iPhone X để có thể tạo ra những mẫu Sticker 3D độc đáo của riêng mình để gửi cho bạn bè, người thân của mình. Các bạn có thể xem lại cách sử dụng, tạo Animoji Karaoke trên iPhone X để sử dụng được tính năng này nhé.

Kích hoạt True Tone trên iPhone X

Với việc sử dụng màn hình OLED, Apple cũng đã tích hợp thêm tính năng True Tone trên thiết bị này cho phép màn hình thiết bị hiển thị màu sắc sống động, sắc nét hơn, và cách kích hoạt tính năng này trên iPhone X được thực hiện như sau: Từ màn hình chính thiết bị, các bạn vuốt từ màn hình bên tay phải từ trên xuống dưới để truy cập Trung tâm điều khiển, tại đây các bạn ấn giữ vào biểu tượng Ánh sáng như hình trên, và kích hoạt True Tone trên iPhone X.

Chạm để mở trên iPhone X

Một trong những tính năng độc nhất trên iPhone X mà Maxmobile.vn muốn giới thiệu với các bạn trong bài viết những mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết đó chính là cách sử dụng tính năng chạm để mở iPhone X. Và cách kích hoạt tính năng này như sau: Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài Đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại iPhone X. Chúng ta lần lượt lựa chọn mục Cài đặt chung (General), và ấn chọn mục Trợ Năng (Accessibility) như hình trên. Bước 2 : Tại giao diện Trợ năng này, để kích hoạt chạm 2 lần mở màn hình iPhone X chúng ta vuốt màn hình từ dưới tìm kiếm và thấy được tính năng Chạm mở màn hình (Tap to Wake ). Khi bạn đã kích hoạt tính năng Chạm mở màn hình này, chúng ta đã có thể thực hiện việc chạm mở màn hình iPhone X nhanh chóng để tiến hành kiểm tra Face ID trên điện thoại này.

Xem phần trăm pin iPhone X

Khác với các thiết bị iPhone khác, tính năng phần trăm pin trên iPhone X chỉ bị ẩn đi thay vì việc người dùng dễ dàng kích hoạt tính năng này tại Cài đặt trên thiết bị. Vậy làm sao để có thể xem phần trăm pin iPhone X đã ẩn tính năng này đi? Tuy nhiên mẹo hay sử dụng iPhone X mà Maxmobile.vn tổng hợp trong bài viết này sẽ mách bạn 1 cách xem phần trăm pin iPhone X vô cùng dễ dàng, đó là khi bạn kéo thanh Trung tâm điều kiển từ phía trên màn hình xuống, chúng ta sẽ nhìn thấy biểu tượng phần trăm pin như hình trên.

Tắt nhân diện khuôn mặt trên iPhone X

Trong trường hợp bạn không thể mở thiết bị iPhone X với Face ID vì một lý do nào đó, các bạn sẽ phải làm gì, chắc hẳn sẽ có rất nhiều bạn bối rối khi tình trạng này xảy ra phải không? Để có thể giải quyết vấn đề này, các bạn chỉ việc ấn chọn vào nút Nguồn (Power) trên thiết bị 5 lần liên tiếp , hệ thống sẽ yêu cầu bạn lựa chọn mở khoá bằng mật khẩu để truy cập vào thiết bị. Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo các cách sửa lỗi Face ID trên iPhone X không hoạt động đã được Maxmobile.vn cập nhật trước đó. Xem thêm >>> Thay camera iphone 7 giá rẻ lấy ngay

Mang nút Home trở lại iPhone X

Thực chất tính năng này cho phép bạn sử dụng phím Home ảo trên màn hình thiết bị iPhone thay vì thanh Home ngang như mặc định thiết bị. Và cũng tương tự như cách kích hoạt phím home ảo iPhone, các bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Cài đặt chung (General). Sau đó ấn chọn mục Trợ Năng (Accessibility) và kích hoạt tính năng AssistiveTouch .

Hard Reset iPhone X

Khác với các thiết bị iPhone trước kia có nút Home giúp bạn có thể nhanh chóng thoát khỏi tình trạng đơ máy với tính năng Hard Reset iPhone. Tuy nhiên để có thể thực hiện Hard Reset iPhone X các bạn cần phải thao tác như sau: Để Hard Reset iPhone X các bạn cần ấn giữ phím tăng, giảm âm lượng (nút bên hông) cho tới khi xuất hiện Logo Apple trên màn hình để khởi động lại iPhone X.

Tối ưu, tiết kiệm pin trên iPhone X

Một điều đặc biệt khi bạn sử dụng thiết bị iPhone X đó chính là tính năng tiết kiệm pin trên thiết bị iPhone X này. Theo như kết quả thí nghiệm của người dùng, tính năng tiết kiệm pin iPhone X cố thể giúp bạn tối ưu, tiết kiệm pin tới 60% thời lượng pin trên thiết bị khi sử dụng các hình nền đen, tối màu. Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về mẹo hay sử dụng iPhone X nhất định phải biết để giúp bạn có thể sử dụng thiết bị đẳng cấp này tốt hơn, với những tính năng thú vị và độc nhất trên thiết bị iPhone X. Ngoài ra các bạn có thể theo dõi tin công nghệ trên Maxmobile để xem thêm các tin tức mới nhé !

Đánh giá: