Lỡ đăng một status nhạy cảm, ông chủ Facebook mất trắng 3 tỷ USD

15/01/2018 | 07:41
Lỡ đăng một status nhạy cảm, ông chủ Facebook mất trắng 3 tỷ USD
Có lẽ Facebook chưa thể cân bằng được lợi ích chính đáng của người dùng lẫn lợi ích của các công ty đã mua quảng cáo của họ.

Ông chủ Facebook mất trắng 3 tỷ USD

facebook-cong-nghe

Mạng xã hội Facebook

Chẳng thế mà sau khi Mark Zuckerberg đăng tải một status thông báo nói về sự thay đổi lớn trên News Feed của Facebook, ưu tiên những chia sẻ của bạn bè, ít hiển thị fanpage và quảng cáo, ngay lập tức đã khiến ông chủ của Facebook phải trả giá khá đắt. Về cơ bản, NewsFeed mới của Facebook sẽ giúp tăng tương tác giữa bạn vè và người thân, khiến Facebook trở thành một nơi quây quần hơn với tất cả mọi người. Tuy nhiên, như vậy cũng đồng nghĩa với tương tác dành cho fanpage nói riêng và các nhà quảng cáo nói chung sẽ bị giảm xuống. Xem thêm: Meizu M6S giá rẻ lộ diện với cảm biến vân tay ở cạnh bên Tuy nhiên, động thái này của Facebook khiến các nhà quảng cáo lo lắng. Họ sợ chi phí sẽ tăng cao và hiệu quả bị suy giảm. Mối lo ngại này đã kéo giá cổ phiếu của Facebook giảm tới 4,5% vào hôm 13/1 trên Sàn Chứng khoán New York.

Mức độ ảnh hưởng khi chia sẻ trên Facebook

facebook-mang-xa-hoi

Mạng xã hội Facebook

Theo Bloomberg, tổng tài sản của Mark Zuckerberg ngày hôm đó đã giảm 3,3 tỷ USD, xuống còn 74 tỷ USD, tụt một bậc trên bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới. Nhưng thông qua sự việc này, chúng ta có thể thấy được mức độ ảnh hưởng của một status chia sẻ trên Facebook, nhất là đối với những người có tầm ảnh hưởng như Mark Zuckerberg. Bạn xem thêm tại Tin Công Nghệ
>>> Tham Khảo: Hướng dẫn hạ cấp Facebook vs Messenger trên iPhone, iOS
Xem thêm sản phẩm: xiaomi redmi 5 plus

Đánh giá: