iPhoneX sẽ có phiên bản giá rẻ?

02/11/2017 | 08:27
iPhoneX sẽ có phiên bản giá rẻ?
Như đã biết, iPhoneX là chiếc điện thoại đắt nhất trong lịch sử mà Apple từng bán ra, chiếc điện thoại mạnh nhất của họ nhà táo đang đóng vai trò hứa hẹn là một sản phẩm “định nghĩa lại” tất cả những gì chúng ta biết về một chiếc smartphone từ trước đến nay, nhất là về mặt thiết kế và tính năng. iPhoneX, trong mắt nhiều người, thực sự là một tác phẩm nghệ thuật, và là một chiếc điện thoại “phải mua” với bất cứ fan hâm mộ cuồng nhiệt nào của thương hiệu Táo khuyết. Sự kỳ vọng cực kỳ lớn vào iPhone X cũng đến từ các chuyên gia phân tích, chuyên gia tài chính khi hi vọng rằng iPhoneX sẽ lật đổ được kỷ lục về  doanh số của người tiền nhiệm iPhone 6 đã làm được cách đây 3 năm. Tuy nhiên, không chỉ riêng sự xuất sắc của iPhone X, mà bản thân Apple cũng cần phải nỗ lực để làm cho điều này trở thành hiện thực, bao gồm làm chủ hoàn toàn được chuỗi sản xuất của thiết bị này, cũng như phát hành phiên bản kế nhiệm với mức giá rẻ hơn.

Như đã đề cập, iPhoneX được rất nhiều người kỳ vọng, điều này thì ai cũng biết, nhưng sản xuất được mẫu điện thoại này với số lượng lớn, lại không phải điều dễ dàng. Việc xuất hiện liên tục các thông tin về sự khó khăn trong sản xuất khiến các chuyên gia lo ngại iPhone X sẽ thất bại. Thất bại ở đây không phải vì kém cỏi, mà vì nó không đáp ứng được nhu cầu. Nhà máy Foxconn dự kiến chỉ sản xuất được khoảng 2-3 triệu iPhone X trong đợt đầu. Trong khi đó, Apple bán được tới 13 triệu điện thoại iPhone 6s và 6s Plus ngay trong đợt mở hàng còn các phiên bản khác cũng đạt tầm 10 triệu máy. Trong ba tháng cuối năm 2016, có tới 78 triệu iPhone được bán ra, có sự đóng góp rất lớn từ sản phẩm mới ra mắt là iPhone 7 và iPhone 7 Plus. Còn năm nay,  người dùng không mua được iPhone X do sản lượng thấp, trong khi lại không muốn mua iPhone 8. Hàng loạt vấn đề như thiếu hụt linh kiện, Face ID, màn hình OLED, camera trước gặp khó khăn khi sản xuất đang khiến iPhone X "ra lò" nhỏ giọt. Mọi chuyện chỉ có thể giải quyết sau khi Apple nắm được hoàn toàn dây chuyền sản xuất iPhoneX vào đầu năm sau. Tuy nhiên, cũng cần phải biết rằng: thiết bị công nghệ sẽ khó có thể giữ được một mức giá với thời gian lâu như vậy. Dù là một mẫu điện thoại sang trọng, mạnh mẽ bậc nhất, nhưng rốt cuộc thì iPhone X cũng chỉ là một thiết bị công nghệ như bao mẫu điện thoại khác, có chăng là mức giá đắt hơn mà thôi. Việc Apple nâng mức giá trần cao cho iPhone X, cũng nằm ở việc đây còn là một mẫu điện thoại mang tính “kỷ niệm” cho 10 năm ngày đầu tiên iPhone ra mắt, do đó, hãng sẽ khó có thể lặp lại điệp khúc “giá cao” cho iPHone kế nhiệm vào năm sau với một lý do tương tự. Do đó, việc phát hành các phiên bản iPhone tiếp theo với kiểu dáng, tính năng tương tự như iPHone X, sẽ là điều mà Apple cần làm.

Một nguồn tin mới đây dường như đã khẳng định điều đó, khi cho biết Apple sẽ sử dụng những công nghệ được hãng áp dụng cho iPhone X vào 2 chiếc iPhone của năm sau với tên mã Lisbon và Hangzhou. Chúng được cho là 2 chiếc iPhone giá rẻ hơn nhưng vẫn trang bị những tính năng nổi bật của iPhone X. Nhiều khả năng do lo ngại về thị phần tại Trung Quốc nên một chiếc iPhone giá rẻ bao gồm những tính năng của iPhone X sẽ giúp hãng giành lại thị phần tại quốc gia đông dân nhất thế giới. Bên cạnh đó, một nguồn tin khác cũng cho biết, mẫu iPhone giá rẻ của năm sau sẽ rẻ hơn khoảng 10 ngàn yên ( tức 90 USD) so với iPhone X. Trước đó, nhiều thông tin đồn đoán rằng toàn bộ iPhone của năm sau đều bao gồm công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID với camera TrueDepth thay cho cảm biến vân tay Touch ID.   Như vậy, năm 2018 tới sẽ là năm mà chúng ta có thể thưởng thức được những công nghệ đột phá trên iPHone X thông qua các bản iPhone mới với mức giá rẻ hơn. Nhưng liệu rằng fan hâm mộ của Táo khuyết có thể chấp nhận điều đó? CHỉ có thời gian mới trả lời được.

Xem thêm tin tức công nghệ liên tục được cập nhập tại Maxchannel <<

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=Xqey1tedz44[/embed]

Via Maxmobile


Đánh giá: