iPhone X bị chuyên gia đánh giá kém hơn iPhone 8

27/03/2018 | 03:53
iPhone X bị chuyên gia đánh giá kém hơn iPhone 8
Tạp chí danh tiếng của Mỹ Consumer Report mới đây đã đưa ra những đánh giá của mình về chiếc iPhone X đắt tiền nhất hiện nay của Apple. Theo đó, với thiết kế khung thép siêu cứng, kiểu dáng cách tân cùng tính năng vượt trội, iPhone X đã dễ dàng lọt vào danh sách 10 smartphone tốt nhất năm nay do tạp chí này bình chọn. 

Độ bền của iPhone X so với chiếc điện thoại iPhone 8

Về độ bền của iPhone X. Consumer Report đã thẳng thừng nhận xét là chiếc iPhone đắt nhất này vẫn kém xa so với iPhone 8.CỤ thể, với các bài test thả rơi và độ bền, iPhone X dù "trụ" khá tốt ở giai đoạn đầu, nhưng càng về sau, khi mức độ phá hoại càng tăng thì iPhone 8 lại là người chiến thắng. Consumer Reports cho biết đã thử nghiệm thả rơi tới 3 chiếc iPhone X và kết quả cuối cùng là độ bền của chúng đều tệ hại: chiếc đầu tiên vẫn hoạt động tốt sau 50 lần thả, và sau 100 lần thì mặt kính sau đã nứt vỡ nghiêm trọng. Hai chiếc còn lại đã bị hỏng màn hình sau 50 lần thả, dù kính trước không hề hấn gì nhưng chúng lại xuất hiện khá nhiều sọc xanh lá sáng kéo dài từ đỉnh tới đáy màn hình". Kết quả bài test iPhone X cũng tương đồng với hai chiếc điện thoại flagship khác là Samsung Galaxy S8 và S8+. Thế nhưng kết quả bài test thả rơi giữa iPhone X và iPhone 8/8+ của Consumer Reports lại khác hoàn toàn so với các bài test thả rơi khác trước đây.

Dien-thoai-iPhone-8-chinh-hãng

Hình ảnh điện thoại iPhone 8 và iPhone X 

Trong các bài test thả rơi của EverythingApplePro, PhoneBuff và JerryRigEverything, người ta đều kết luận rằng iPhone X bền hơn iPhone 8. Và các bài test thả rơi thực hiện ngay sau khi iPhone 8 và 8+ ra mắt hồi tháng 9 đã cho thấy hai mẫu điện thoại này đều bền hơn hai mẫu flagship nêu trên của Samsung, nhưng vẫn rất dễ bị nứt và vỡ khi bị thả rơi.

Thời gian sử dụng của iPhone X lâu hơn iPhone 8 

Thêm vào đó, đây là những chiếc iPhone với thân máy bằng kính đầu tiên kể từ năm 2011 đến nay, nên cả 3 mẫu iPhone đều dễ vỡ hơn những người tiền nhiệm với thân máy bằng nhôm. Tuy nhiên, iPhone X vẫn có một niềm vui nhỏ: dù thời lượng pin thấp hơn nhiều so với Galaxy S8/8+ (19,5 giờ so với 26 giờ), nhưng nó vẫn cho thời gian sử dụng lâu hơn iPhone 8 tới 30 phút. >>Mời các bạn xem thêm dịch vụ: Thay vỏ iPhone 8 chính hãng tại Hà nội
 

Đánh giá: