FBI khuyến cáo tình trạng lừa đảo bitcoin bằng email

19/12/2017 | 07:05
FBI khuyến cáo tình trạng lừa đảo bitcoin bằng email
Bitcoin là một trong những đồng tiền điện tử phổ biến với giá trị không ngừng tăng thời gian qua. Nó có tính chất ẩn danh, thực hiện giao dịch không cần thông qua tổ chức trung gian nào nên bị lợi dụng để rửa tiền, buôn lậu, trốn thuế... Một số quốc gia đang xem xét việc kiểm soát bitcoin và các loại tiền điện tử. Bản tin công nghệ hôm nay là thông tin FBI khuyến cáo tình trạng lừa đảo bitcoin bằng email mời các bạn cùng theo dõi. 

FBI khuyến cáo tình trạng lừa đảo bitcoin bằng email

fbi-khuyen-cao-tinh-trang-lua-dao-bitcoin-bang-email-1

FBI khuyến cáo tình trạng lừa đảo bitcoin bằng email

Mới đây, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã đưa ra cảnh báo về nguy cơ lừa đảo, đe doạ để đòi tiền thông qua Bitcoin. cụ thể, Huston Pullen, nhân viên thuộc FBI, cho biết đã xuất hiện email và các cuộc gọi lừa đảo người dân và đòi tiền bằng Bitcoin. "Kẻ gửi email yêu cầu nạn nhân chuyển tiền qua Bitcoin để tránh gây tổn hại cho họ và gia đình họ", Pullen nói. Xem thêm các dòng điện thoại nổi bật tại Maxmobile: SAMSUNG GALAXY S7 MỸ 99%

Tình trạng lừa bảo bitcoin bằng email không trừ  bất kỳ ai

FBI đã xác định thông tin này chỉ là lừa đảo và không có chuyện nếu không gửi Bitcoin thì nạn nhân sẽ gặp vấn đề. "Đây là một hình thức lừa đảo mới, hãy yên tâm không có bất kỳ mối đe doạ thực sự nào nhắm đến bạn và gia đình bạn", đại diện Cục Điều tra Liên bang Mỹ cho biết.

>>>Tham khảo video:Mua iPhone SE giá 3 triệu được gì? Mất gì?

xem thêm tin tức công nghệ nổi bật trong tuần vừa qua: Windows 10 dính lỗi nghiêm trọng gây lộ mật khẩu

Đánh giá: