“Dân chơi” sắm ô tô chục tỷ chỉ để đào Bitcoin

16/12/2017 | 04:44
“Dân chơi” sắm ô tô chục tỷ chỉ để đào Bitcoin
Không chỉ sử dụng nguồn điện lưới, mà giờ đây các “nông dân” đào tiền ảo đang muốn tận dụng nhiều nguồn cung cấp điện khác, bao gồm cả phương tiện vận tải chạy điện như trường hợp dưới đây.

“Dân chơi” sắm ô tô chục tỷ chỉ để đào Bitcoin

Bitcoin đồng tiền ảo có giá trị cao

Bitcoin đồng tiền ảo có giá trị cao

Cụ thể, một dân chơi lắm tiền nhiều của vừa gợi ý với cộng đồng “thợ mỏ” về phương pháp đào tiền ảo ngay trên ô tô, mà cụ thể ở đây là chiếc Tesla Model S cao cấp có giá cả chục tỷ đồng khi về nước ta. Với việc vận hành hoàn toàn bằng điện năng, thì bộ pin của chiếc Model S giờ đã có thêm công dụng giúp làm ra tiền cho chủ nhân, còn tiết kiệm được chi phí bởi ôtô của Tesla được phép sạc điện miễn phí tại nhiều trạm. Tuy nhiên, nó cũng sẽ gây ra phiền toái cho người ngồi trên xe bởi các máy "đào" thường toả nhiệt rất lớn khi hoạt động. Được biết, hiện tại Bitcoin đã tăng giá chóng mặt lên ngưỡng 16.000USD nên việc người người, nhà nhà chạy theo cơn sốt này là điều dễ hiểu. Chi tiết xem tại Tin Công Nghệ

Đánh giá

Giá bitcoin liên tục tăng

Giá bitcoin liên tục tăng

Tuy nhiên, Việc đặt máy "đào" trên ôtô được đánh giá không phải giải pháp lâu dài vì thiết bị tiêu thụ điện năng rất nhiều, từ đó khiến xe Tesla thường xuyên phải sạc, dẫn đến pin nhanh chai hơn. Nó cũng đặt ra vấn đề đạo đức khi sử dụng điện từ trạm sạc miễn phí vào mục đích cá nhân. Ngoài ra, bạn có thể xem thêm tin Giá bitcoin lao dốc thê thảm sau khi bị chính phủ Mỹ “hỏi thăm” Xem Thêm: Maxtalk #4 Bitcoin là gì và Có nên đầu tư vào Bitcoin không ???

Đánh giá: