Bitcoin tụt giá “kinh hoàng”, sàn tiền ảo lớn nhất bất ngờ “sập”

23/12/2017 | 04:18
Bitcoin tụt giá “kinh hoàng”, sàn tiền ảo lớn nhất bất ngờ “sập”
Ngày 22/12 vừa qua có thể coi như một ngày kinh hoàng đối với thị trường tiền mã hóa, một cơn bão đã quét qua thị trường và làm bốc hơn gần 200 tỷ USD (từ 650 tỷ xuống còn 450 tỷ USD). Bitcoin giảm từ đỉnh 19.750 USD có lúc xuống chỉ còn 10.900 USD. Các đồng tiền mã hóa thuộc top 10 như Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash cũng đánh mất hơn 1/4 giá trị.

Bitcoin tụt giá “kinh hoàng” sản giao dịch Coinbase phải tạm dừng

Coinbase được biết đến như một sàn giao dịch và lưu trữ Bitcoin lớn nhất nước Mỹ, tuy nhiên sàn giao dịch này đã gặp phải sự cố nghiêm trọng khi giá Bitcoin sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua. Sự cố này dẫn tới việc Coinbase phải tạm dừng tất cả các giao dịch. Cụ thể, theo thông báo từ đại diện Coinbase, vào khoảng 11h theo giờ địa phương, sàn giao dịch này đã bị quá tải và vô hiệu hóa hoàn toàn các lệnh mua bán, sự việc tiếp tục tiếp diễn cho đến gần nửa tiếng đồng hồ sau đó.Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các tin công nghệ khác của Maxmobile bitcoin tụt giá

Lí do Bitcoin tụt giá

Lí do chính nằm ở việc các đồng tiền ảo đang tụt dốc không phanh, đã khiến rất nhiều nhà đầu tư đã lo sợ và bán tháo những đồng tiền mã hóa này. Kết quả dẫn tới việc số lượng truy cập vào sàn giao dịch Coinbase tăng đột biến và có thể đã khiến cho hệ thống bị quá tải. Sau khoảng 2 tiếng khắc phục, hiện tại sàn giao dịch Coinbase đã trở lại hoạt động bình thường. =>Xem ngay video Bitcoin là gì và Có nên đầu tư vào Bitcoin không ???  

Đánh giá: