Bất ngờ: Instagram lại xuất hiện “chính chủ” trên Windows 10 Mobile

18/04/2018 | 10:09
Bất ngờ: Instagram lại xuất hiện “chính chủ” trên Windows 10 Mobile
Liệu đây có phải là một cái kết có hậu cho một nền tảng đã chết như WindowsPhone? Trong quá khứ, Instagram là một trong những mạng xã hội lớn tỏ ra “chảnh” với hệ điều hành WindowsPhone của Microsoft. Thậm chí ngay cả khi còn sản xuất điện thoại WindowsPhone, Nokia cũng đã thực hiện vô số chiến dịch với hashtag #2InstaWithLove nhằm khiến mạng xã hội này quan tâm, nhưng Instagram cũng chẳng mấy khi quan tâm.

Microsoft Instagram quyết định làm ứng dụng cho Windows10 Mobile

Tuy nhiên, khi mà Microsoft bắt đầu cập nhật Windows10 Mobile với kho ứng dụng dùng chung với hệ điều hành Windows 10 cho máy tính bàn, thì hiển nhiên số lượng người dùng đã tăng lên đáng kể, và có lẽ đó là lý do chính để Instagram quyết định làm ứng dụng cho nền tảng hệ điều hành này. Đây là điều hoàn toàn bất ngờ khi : Instagram lại xuất hiện “chính chủ” trên Windows 10 Mobile instagram-lai-xuat-hien-chinh-chu-tren-windows-10-mobile Mặc dù WindowsPhone đã là một nền tảng chết, nhưng lợi thế về bộ giao diện UWP đã phát huy hiệu quả khi mà Instagram chỉ đơn giản là phát triển một lần rồi port nó lên nhiều chợ ứng dụng khác nhau là đủ.

Windows 10 Mobile sẽ đón nhận thêm kha khá ứng dụng mới trong tương lai

Do đó, không ngoại trừ khả năng, trong tương lai Windows 10 Mobile sẽ còn đón nhận thêm kha khá ứng dụng mới nữa, nhờ việc “hưởng sái” từ hệ điều hành Windows 10 cho PC. Dĩ nhiên, hiệu năng thực thi của những ứng dụng này sẽ ít nhiều có sự bất ổn bởi phải tương thích chéo với máy tính bàn. Xem thêm : Xiaomi Redmi 5 tại Maxmobile

>>>Xem thêm video:Samsung ra smartphone tai thỏ như iPhone X

Tin mới nhất: OnePlus muốn người dùng lên ý tưởng quảng cáo OnePlus 6

Đánh giá: