Apple có thể “cạch mặt” Intel từ năm 2020

04/04/2018 | 09:37
Apple có thể “cạch mặt” Intel từ năm 2020
Một động thái khá “phũ” cho Intel Việc Apple thường xuyên tin dùng các con chip của Intel trong hàng chục năm trở lại đây đã không còn là chuyện gì quá xa lạ. Tuy nhiên, trong thời gian tới, điều này sẽ  không còn đúng nữa.

Apple sẽ sử dụng chip riêng cho các dòng máy tính MacBook

Cụ thể, Táo khuyết đang tiến hành một kế hoạch mới, hứa hẹn “thay máu” toàn bộ dòng máy tính MacBook bằng các con chip tùy biến của riêng Apple, thay vì sử dụng các con chip X86 của Intel. Việc sử dụng con chip riêng hứa hẹn giúp Apple có thể tối ưu hơn các ứng dụng cho hệ sinh thái của họ. Tuy nhiên, không rõ là dòng máy tính chuyên nghiệp cho đồ họa như iMac, iMac Pro có được sử dụng những con chip của Apple làm hay không. apple-co-the-cach-mat-intel-tu-nam-2020 Việc Apple "cách mặt"  Intel đã được đồn đại từ lâu trong thế giới công nghệ, nhưng chỉ đến mới đây, Táo khuyết mới thực sự ngầm thừa nhận vấn đề này.

Apple vẫn sử dụng chip của Intel cho iPhone

Dĩ nhiên, khi không còn các đơn hàng CPU từ Apple, thì Intel và Apple không hẳn là sẽ “đường ai nấy đi”, bởi hiện tại, Intel và Apple vẫn còn các đơn hàng chip modem mạng cho các thế hệ iPhone và trong tương lai gần, Apple chưa thể thay thế được vị trí của Intel bằng một công ty nào khác. Tham khảo: Xiaomi Mi 6 chính hãng tại Maxmobile Được biết, ngay sau thông tin Apple sẽ “cạch mặt” Intel, cổ phiếu của gã khổng lồ chip Mỹ đã sụt giảm 9% trong phiên giao dịch gần nhất.

>>>Xem thêm video: iPad 9.7 (2018) - chiếc iPad Pro rẻ nhất, đáng mua nhất

Xem tin mới: Galaxy S8 Active bắt đầu được nhận cập nhật Android 8 Oreo

Đánh giá: