Hướng dẫn Up rom Tiếng Việt cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro

18/04/2018 | 09:49
Hướng dẫn Up rom Tiếng Việt cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Đến từ hãng Xiaomi, một sản phẩm mới vừa ra mắt trong năm 2018 đó chính là Xiaomi Redmi Note 5 Pro. Để thuận tiện trong việc sử dụng dòng máy mới này, người dùng cần phải unlock Bootloader. Vì mặc định Rom theo máy là tiếng Trung Quốc. Vậy cùng Maxmobile chúng tôi hướng dẫn và tim hiểu cách up Rom Tiếng Việt cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro như sau:

Tìm hiểu Unlock Bootloader Xiaomi Redmi Note 5 Pro là gì?

Unlock Bootloader cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro là quá trình mở khóa Bootloader cho phép người tiêu dùng can thiệp vào smartphone Xiaomi Redmi Note 5 Pro qua chế độ Fastboot như up rom, cài custome Recovery hay nhiều việc khác. Sau đây Maxmobile xin hướng dẫn khách hàng cách để unlock bootloader cho dòng máy Xiaomi Redmi Note 5 Pro mới ra mắt

Những lưu ý trước khi cài đặt ROM Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Để sản phẩm được an toàn trong lúc cài đặt ROM Xiaomi Redmi Note 5 Pro thì quý khách cần lưu ý một số điều sau. – Backup toàn bộ dữ liệu trước khi Up ROM. Nếu máy mới thì không cần backup – Chuẩn bị cáp kết nối USB xịn. – Máy tính có đầy đủ driver và hệ điều hành up Rom ( Nếu phải up Rom qua máy tính) – Nên sạc pin điện thoại trên 50% Note: Nên đọc kĩ cách từng bước, tránh trường hợp treo máy chúng tôi không chịu trách nhiệm. Để có được Rom chất lượng nhất bạn nên đến Maxmobile chúng tôi để được hướng dẫn và up một cách chính xác nhất!

Các bước thực hiện xây dựng Up ROM Xiaomi Redmi Note 5 Pro an toàn nhất

Sau khi đã chuẩn bị các điều trên, để xây dựng ROM Xiaomi Redmi Note 5 Pro bạn cần đọc kĩ các bước sau để thực hiện được an toàn nhất. Bước 1: Unlock Bootloader Bước 2: Cài TWRP  Bước 3: Up bản Rom Tiếng Việt Chuẩn bị (Download công cụ): – Mi Unlock: TẠI ĐÂY tải về máy tính – ROM TV: TẠI ĐÂY Tải trên Máy tính và Giải nén ra – Driver Xiaomi: TẠI ĐÂY – ADB : TẠI ĐÂY – Nạp Pin trên 50% Lưu ý: Nên sao lưu toàn bộ dữ liệu của máy nếu ko muốn mất sạch dữ liệu.

Các bước thực hiện up rom Tiếng Việt Xiaomi Redmi Note 5 Pro

1 : Unlock : 1.1 : Việc đầu tiên là bạn cần có 1 tài khoản Mi đã được cấp phép unlock từ Xiaomi [embed]https://www.youtube.com/watch?v=boHNUqgZrc0[/embed] 1.2 : Add Tài Khoản Xiaomi vào Mi Unlock Status : Để Add được Tài khoản bạn chạm 7 lần vào phiên bản Miui trong phần thông tin điện thoại (My Devices > All specs >MIUI Version) Tiếp theo bạn vào Additional Settings > Developer Options > Mi Unlock Status . Để Add tài khoản nhanh nhất bạn cần Fake địa chỉ VNP China về tải TẠI ĐÂY Giải nén thư mục rồi copy vào Bộ nhớ trong MIUIbackupAllBackup Vào Additional settings > Backup & Reset  mở ứng dụng lên , ấn vào hình tròn màu xanh để kết nối Sau Khi Add xong . Bạn sẽ cần chờ 15 ngày để unlock. Khi đã đủ 15 ngày, bạn tiến hành vào Unlock thiết bị: – Mở “miflash_unlock.exe” trên máy tính và đăng nhập account đã được Xiaomi cấp phép Unlock vào. – Trên điện thoại vào fastboot ( giữ phím nguồn + giảm âm lượng) – Chọn Unlock 2 : Cài TWRP : Trên máy tính, trong thư mục ADB ấn Shift + Chuột Phải chọn Open Command Window Here . tiếp theo đưa điện thoại về chế độ Fastboot ( giữ phím nguồn + giảm âm lượng) rồi cắm cáp kết nối máy tính . Flash TWRP gõ lệnh : Lệnh 1 : fastboot flash recovery twrp.img Lệnh 2 : fastboot boot twrp.img Máy sẽ tự vào TWRP. Vậy là xong phần cài TWRP 3 : Up rom bằng TWRP : Trong TWRP: - Chọn wipe > format Data > nhập Yes - Trở về chọn Reboot > Recovery - Chép rom vào máy . - Chọn install - chọn rom ( kéo thanh trượt sang) - Xong chọn reboot system Quá trình xây dựng Up Rom Tiếng Việt cho điện thoại Xiaomi đã xong. Chúc khách hàng thành công!


Đánh giá: