Galaxy Note 9 có thể gây thất vọng vì không có vân tay dưới màn hình

09/03/2018 | 09:50
Galaxy Note 9 có thể gây thất vọng vì không có vân tay dưới màn hình
Vân tay dưới màn hình là xu hướng thiết kế đang được rất nhiều công ty sản xuất smartphone theo đuổi, như Vivo là một ví dụ với mẫu X20 Plus UD. Nó có một cảm biến vân tay dưới màn hình OLED. Tuy nhiên, Samsung - công ty OLED lớn nhất thế giới, lại có vẻ như đang gặp rắc rối với kiểu thiết kế này, và thậm chí, cho đến khi chiếc Galaxy Note 9 ra mắt, cũng sẽ chưa thể có được cảm biến vân tay dưới màn hình như những tin đồn trước đó.

Samsung gặp vấn đề về độ chính xác của cảm biến vân tay dưới màn hình

Vấn đề chính với Samsung hiện tại là họ đang phải giải quyết vấn đề về độ chính xác của cảm biến vân tay dưới màn hình, cũng như phải thiết kế lại cấu trúc của tấm nền OLED để không bị ảnh hưởng hiển thị sau khi tích hợp được cảm biến vân tay dưới màn hình. Bên cạnh đó, tỷ lệ bị lỗi cao cùng sự phức tạp trong sản xuất cũng là những lý do chính để Samsung khó có thể sản xuất được số lượng lớn các tấm nền OLED tích hợp cảm biến vân tay ở dưới. galaxy-note-9-co-the-gay-that-vong-vi-khong-co-van-tay-duoi-man-hinh

Note không có cảm biến vân tay

Xem thêm: Xiaomi Redmi 4X tại Maxmobile

Galaxy Note 9 không có cảm biến vân tay dưới màn hình?

Thực tế, không chỉ riêng Samsung, mà ngay cả Vivo - kẻ “to mồm” nhất khi liên tục khoe khoang các nguyên mẫu smartphone có cảm biến vân tay cũng đang gặp điều này, và thậm chí là còn nghiêm trọng hơn. Nguyên mẫu APEX được trình diễn tại MWC2018 đã cho thấy độ chính xác khá đáng thất vọng của cảm biến vân tay dưới màn hình, kể cả khi Vivo đã tăng diện tích cảm biến để có thể nhận được 2 ngón tay cùng lúc. Do đó, Samsung có lẽ cũng không quá vội vã trong việc tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình, và chiếc Samsung Galaxy Note 9 có thể chưa phải là chiếc smartphone đầu tiên của Samsung có được công nghệ này, mà thay vào đó, nhà sản xuất Hàn Quốc sẽ tiếp tục lùi thời gian sang chiếc Galaxy S10, dự kiến ra mắt vào năm sau.

>>>Xem thêm video:Xiaomi Mi Mix 2s sắp ra mắt - "iPhone X" Giá Rẻ đến từ Xiaomi

Xem tin công nghệ: ZTE Nubia N3 ra mắt với pin “khủng”

Đánh giá: