Cách chia sẻ quyền truy cập mạng Wi-Fi của bạn mà không cần tiết lộ mật khẩu

24/01/2018 | 04:36
Cách chia sẻ quyền truy cập mạng Wi-Fi của bạn mà không cần tiết lộ mật khẩu
Một trong những tính năng tự động mà nhiều người đã bỏ qua trong iOS 11 đó là giúp bạn chia sẻ mạng Wi-Fi của mình cho bạn bè bằng cách gửi mật khẩu của mạng Wi-Fi đó đến thiết bị kết nối qua mạng mà không tiết lộ thông tin xác thực (mật khẩu) của bạn.

Cách chia sẻ mật khẩu Wi-Fi với bạn bè

Để làm việc này, bạn phải là chủ sở hữu mạng Wi-Fi và phải bảo đảm rằng thiết bị của bạn đang chạy iOS 11 hoặc macOS High Sierra có kết nối với mạng Wi-Fi cục bộ của quý khách và người mà bạn đang chia sẻ mật khẩu được lưu như một liên lạc trong danh bạ của bạn . tất cả thiết bị phải được nâng cấp lên iOS 11(kể cả iPhone X mới nhất) hoặc macOS High Sierra trở lên. Và cuối cùng, nếu bạn bật tính năng lọc địa chỉ MAC trên mạng của quý khách thì tính năng này sẽ không hoạt động.
  1. Hãy chắc chắn rằng thiết bị của quý khách đã được mở khóa và kết nối với mạng Wi-Fi của bạn.
  2. Yêu cầu bạn bè của bạn chọn tên mạng Wi-Fi được liệt kê trong Cài đặt → Wi-Fi trên iPhone, iPad hoặc iPod touch của họ hoặc trong trình đơn Wi-Fi bật lên trên thanh trình đơn của máy Mac.
  3. Họ sẽ thấy thông báo chuẩn để nhập mật khẩu cho mạng Wi-Fi một cách an toàn. Trên thiết bị của bạn, một thẻ chia sẻ Wi-Fi sẽ bật lên, không như nhau với thông báo kết nối AirPods, hỏi xem bạn có muốn gửi mật khẩu cho thiết bị của họ hay không. Thông báo này chỉ xuất hiện nếu người đó đang nỗ lực kết nối với mạng Wi-Fi chính của quý khách.
  4. Nhấn Gửi mật khẩu (Send Password) nếu bạn muốn chia sẻ quyền truy cập vào mạng Wi-Fi của mình với bạn bè hoặc nhấn vào dấu “x” nhỏ tại góc trên cùng bên phải của thẻ để loại bỏ thông báo này.
  5. Nhấn Xong (Done) để đóng thông báo đi.Bạn bè của quý khách bây giờ đã có thể truy cập mạng Wi-Fi của bạn như bình thường.

Tính năng này an toàn như thế nào?

Bạn có thể yên tâm vì mật khẩu Wi-Fi được gửi qua mạng an toàn, ở tại dạng mã hóa AES 256-bit. Mặc dù thông tin xác thực Wi-Fi của quý khách thực sự được lưu vào thiết bị tiếp nhận và được đồng bộ hóa qua iCloud Keychain với các thiết bị khác của bạn bè, nhưng mật khẩu khi bạn tích vào ô Hiện mật khẩu (Show password) trong ứng dụng Keychain Access sẽ không hiển thị một cách rõ ràng. Nói cách khác, mật khẩu mà bạn nhìn thấy tại đây chỉ là một phần của mật khẩu được mã hóa ở dạng AES 256-bit. Vì thế nó vẫn an toàn nếu ai đó đang cố tình “soi” mật khẩu Wi-Fi của quý khách.Mọi thông tin mới nhất sẽ được cập nhật trên tin công nghệ của Maxmobile ==>Xem thêm video Bảo vệ WIFI nhà bạn 1 cách hiệu quả nhất
=>Xem ngay tin tức CÁCH CẬP NHẬT IOS 11.2.5 BETA 6 MỚI NHẤT CHO IPHONE

Đánh giá: