Apple lại bị chính người dùng lôi ra tòa

17/01/2018 | 10:01
Apple lại bị chính người dùng lôi ra tòa

“Nỗi đau” về scandal làm giảm hiệu năng iPhone chưa dứt, thì Apple đã tiếp tục bị người dùng “sờ gáy” vì 2 lỗ hổng bảo mật tai tiếng Meltdown và Spectre.

Meltdown và Spectre là gì

Được biết, Meltdown và Spectre là các lỗ hổng nghiêm trọng về phần cứng, nó cho phép tin tặc tận dụng cơ chế thực thi của CPU để truy cập vào các thông tin nhạy cảm trên thiết bị. Tất cả các bộ vi xử lý hiện đại của Intel, ARM, AMD và Nvidia đều bị ảnh hưởng và nhiều bản vá lỗi đã được các hãng này phát hành.

apple-lai-bi-chinh-nguoi-dung-loi-ra-toa-1

Bất kỳ ai mua một thiết bị có bộ vi xử lý ARM do Apple thiết kế đều có thể bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre.

Do đó, bất kỳ ai mua một thiết bị có bộ vi xử lý ARM do Apple thiết kế - từ các chip A4 đến A11 Bionic được sử dụng trong iPhone, iPad, iPod Touch và các mẫu TV của Apple – đều có thể bị ảnh hưởng bởi Meltdown và Spectre.

Tìm hiểu về: iPhone 7 plus cũ tại Maxmobile 

Nhiều người dùng đã đâm đơn kiện Apple

Và hiển nhiên, một số người dùng đã đâm đơn kiện Apple. Đơn khiếu nại gửi lên tòa án cáo buộc rằng Apple đã biết về tính nghiêm trọng của 2 lỗ hổng Meltdown và Spectre ít nhất từ tháng 6 năm 2017. Apple đã có thể tiết lộ về chúng sớm hơn nhưng cuối cùng họ đã không làm như vậy.

Đơn khiếu nại trên nói thêm rằng họ không biết chắc việc Apple phát hành các bản vá cho Meltdown và Spectre có làm cho hiệu suất xử lí của thiết bị giảm xuống 30% như các thông tin gần đây hay không. Tuy nhiên, phía Apple cho biết các thử nghiệm của họ với Speedometer và ARES-6 cho thấy các bản vá không làm chậm iPhone như một số nguồn tin đề cập gần đây

Xem bài viết gần đây nhất: Kiểm tra địa chỉ địa chỉ Mac và IP Wifi trên Android

>>>Xem thêm video:iPhone X khiến người dùng THẤT VỌNG về 1 điểm trên màn hình

  Xem các tin tức mới nhất tại: Tin công nghệ của Maxmobile 

Đánh giá: